Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Viết cho tình cũ, tình đã xa…

10/01/2015 5:35:10 | admin | 766 lượt xem

Có người hỏi em: Nếu cho thời gian quay lại em vẫn sẽ bước vào mối tình nhiều thương tổn ấy cùng anh chứ? Em bảo rằng: Có! Yêu nhiều hơn và sẽ yêu theo một cách khác.
***

Quyết định ra đi và chấm dứt với mối tình đầu đời chẳng dễ dàng chút nào với một cô gái. Hai năm không quá dài nhưng cũng chẳng ít những kỉ niệm đủ để người ta ngậm ngùi chua xót khi nhớ về.

Buông tay anh không phải vì đã hết yêu mà đơn giản vì em chẳng còn lựa chọn nào khác để tiếp tục yêu anh mà không làm tổn thương cả hai. Em mãi không thể hiểu từ lúc nào và vì sao có sự thay đổi đó. Khi mà chúng ta thay những yêu thương bằng ánh mắt ngờ vực. Chúng ta trách móc nhau thay vì cảm thông, chia sẻ. Ngày trước chúng ta khao khát gần nhau thế nào thì bây giờ lại bước qua nhau lạnh lùng thế ấy. Ngày ngày chúng ta đối diện với nhau trong lặng im, anh nhìn em quay đi, em nhìn anh cúi mặt, lòng quặn thắt nhưng nguội ngắt trong tim. Chẳng ai nói với ai nhưng tự em cũng hiểu chẳng còn cách nào để quay lại những ngày trước đó nữa.

“Xa mặt cách lòng” rồi phải không? Có lẽ những khoảng thời gian không gặp, những lần giận hờn không nói, những nghi ngờ ngày một lớn đã vô tình làm ta lạc mất nhau. Ánh mắt chúng ta nhìn nhau giờ nhạt nhòa, cả những chiếc hôn dành cho nhau cũng vơi dần không hay biết. Dù biết còn yêu nhau nhiều đấy nhưng em vẫn chọn cách ra đi, chấp nhận làm kẻ bỏ cuộc cho anh đến với người con gái khác. Có thể người ta không yêu anh bằng em nhưng chắc chắn sẽ không làm anh tổn thương như em đã từng. Em đã tự nhủ với lòng mình như vậy cả trăm lần để không được yếu lòng mà quay đầu lại. Người ta nói để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống chúng ta sẽ phải trải qua những giai đoạn này : đau khổ (thất vọng)- nhìn lại (hối hận)- chấp nhận sau cùng là lãng quên. Em đã đau, đã tiếc nuối một chút rồi phải chấp nhận sự thật rằng anh và em giờ chẳng còn là gì của nhau nữa. Nhưng có một việc dù cố thế nào em cũng chẳng thể làm được. Em có thể cất giấu những kỉ niệm về anh vào một nơi khác trong tim mình, nhưng chưa bao giờ có thể vứt bỏ nó. Lãng quên là điều không thể.

Có người hỏi em: Nếu cho thời gian quay lại em vẫn sẽ bước vào mối tình nhiều thương tổn ấy cùng anh chứ?. Em bảo rằng: Có! Yêu nhiều hơn và sẽ yêu theo một cách khác.

“I weak from being hurt by the scarring love

But will you still love me?

I’ll believe in love for the last time. If that love is you”.

(Lần cuối cùng em sẽ tin vào tình yêu này. Chỉ cần người đó là anh)

X