Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Yêu anh đã khó, giữ anh còn khó hơn…

17/07/2015 4:44:44 | admin | 777 lượt xem

(iBlog.vn) Luôn nghĩ mình là đứa mạnh mẽ và lí trí nhưng qủa thật em là một đứa ngốc nghếch, chờ đợi cái không bao giờ đến, yêu cái không bao giờ là của mình, đau khổ mà vẫn thấy mình hạnh phúc.

Anh và em, hai chúng mình quen nhau cũng được một năm rồi đấy. Thời gian tuy không ít cũng chẳng nhiều nhưng làm cho em thấy tình cảm của mình dành anh ngày càng lớn, trưởng thành, vững vàng hơn. Kể cũng lạ, trong cuộc sống em gặp bao nhiêu người, bao nhiêu mối quan hệ xã hội khác mà chưa có ai để em nhung nhớ và quan tâm nhiều như anh.

Anh là một ẩn số em muốn tìm hiểu, khám phá. Hơn thế nữa, anh – người đàn ông bình thường lại là người mang đến cho em những cảm xúc rất đặc biệt, người đã gieo cho em những mong nhớ đợi chờ, người đã lấy đi những giấc mơ của em hằng đêm.

909ea699-6746-4dee-9acf-40623fa8e4d1

Không biết anh còn nhớ không? Ngày mới quen nhau, anh hay trêu đùa em bằng những câu nói vu vơ không đầu không cuối. Tới mức em không bao giờ nói lại được, em thấy anh thân thiện nên cũng mở lòng bằng cách trả lời anh những câu không cuối không đầu. Em nghĩ rằng đàn ông ai chẳng vậy, bản chất của họ rồi nên cũng chẳng để tâm. Để rồi vô tình em bắt gặp nụ cười của anh, nó làm em bị chìm ngập trong thế giới lạ lầm. Biết không anh lúc đó em chỉ im lặng, nhưng trong lòng thật sự rất hạnh phúc. Đó là khoảnh khắc em thấy đẹp nhất trong cuộc đời.

Không biết anh còn nhớ có lần anh đã hỏi em rằng: Anh còn nợ em gì không? Em trả lời: Anh nợ em trái tim anh. Anh nói: Trái tim anh khó đòi lắm đấy. Một câu nói đủ để em hiểu đã kết thúc những ngày trêu đùa của hai anh em mình, kết thúc ánh mắt anh nhìn em, kết thúc nụ cười tươi rói mỗi khi em gặp anh. Không biết có phải em là cô bé quá nhạy cảm hay không nhưng sau khi nghe câu nói đó em chợt thấy bầu trời xung quanh em trở nên tối xầm lại. Không phải em không tự tin để giữ lấy anh, mà sự thật đúng là trái tim anh đâu dễ dàng gì đòi được, nó là của anh, của một người khác không phải là em như vốn dĩ ban đầu đã không phải.

Từ khi bị chôn chìm trong thế giói chỉ có anh là em đã biết tình cảm ấy phải chôn sâu dưới đáy trái tim, em ngã đau nhưng không bị gục bởi chính anh đã dạy em biết cách nhìn và chấp nhận cuộc sống vốn dĩ như nó đã có.

Một năm, mười năm hay trăm năm, em vẫn nhớ mãi người đầu tiên đã cho em biết thế nào là rung động con tim, là tình yêu chân thành, là tình yêu chỉ cần cho mà không cần nhận lại, là người luôn ở trong góc nhỏ trái tim em. Yêu anh đã khó, giữ anh còn khó hơn.

Tags:
X