Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

3 bí quyết giúp bạn giảm cân nhanh hơn mong đợi

08/04/2015 5:04:52 | Kiều Oanh | 844 lượt xem

Những mẹo hay bất ngờ, đơn giản nhưng vẫn có thể giúp chị em giảm được cân nặng nhanh chóng.

Chắc chắn rằng ít nhất 1/4 khẩu phần ăn của bạn là thực vật

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học bang Pennsylvania thì những người có chế độ ăn có 25% khẩu phần là rau xanh tiêu thụ ít hơn 350 calo so với người ăn chay.

Dùng các thực phẩm có tính kiềm

Cơ thể bị dư thừa axit sẽ gây trở ngại cho sự cân bằng kích thích tố, khiến cho mục tiêu giảm cân của bạn không thực hiện được. Nếu cơ thể có tính axit cao, kiềm thấp thì sẽ làm giảm khả năng hấp thu các vitamin và khoáng chất từ thực phẩm, khiến cho cơ thể không giải độc tốt, sự trao đổi chất bị phá vỡ, kết quả là bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, trì trệ và tăng cân.

Bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra độ pH của môi trường cơ thể mình. Nếu cơ thể có tính axit cao, hãy bổ sung các thực phẩm chứa kiềm để trung hòa axit trong cơ thể, tăng hiệu quả giảm cân. Những thực phẩm có tính kiềm tốt như: tỏi, hạnh nhân, chà là, nho khô, chuối, dưa hấu, xoài, táo xanh, măng tây, củ cải đường, cà rốt, bông cải xanh, cải bắp, cà, dưa leo, ngũ cốc, sữa chua, nước dừa…

Hạn chế xem ti vi

Một thống kê tại Mỹ cho biết mỗi người trưởng thành ở nước này thường tiêu tốn khoảng 5 giờ/ngày để xem ti vi. Đây là thói quen cần được từ bỏ nếu muốn giữ cơ thể thon thả, khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh bằng việc giảm 50% thời gian xem ti vi, trung bình mỗi người có thể đốt cháy thêm 119 kcal/ngày.

(Theo: Phunutoday.vn)

Tags:
X