Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

7 lý do tại sao dù “chà sát” son vẫn phai màu nhanh chóng

24/09/2017 5:00:50 | Tân Huyền | 256 lượt xem

(iBlog.vn) Đối với con gái mà nói của cái quý giá nhất và người bạn thân thiết nhất chắc là thỏi son. Nhưng phải biết “chọn bạn mà chơi “ và “chơi với bạn” sao cho lâu bền nhé con gái.

Quên tẩy tế bào chết
Môi cần được làm sạch trước khi tô son thì sản phẩm mới có thể lên màu chuẩn và bám lại lâu. Tốt nhất trước khi bôi son bạn có thể làm ước môi, sau đó dùng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải mascara nhúng vào dầu oliu và chà nhẹ lên môi thật đều. Làm cách này không chỉ giúp son lưu lại lâu mà còn giúp môi hồng đẹp tự nhiên.

Không lau son dưỡng
Sai lầm to lớn của nhiều bạn nữ đó là quên làm sạch son dưỡng trước khi to son. Vâng điều đó hoàn toàn không tốt, son dưỡng giữ độ ẩm cho môi, nhưng tốt nhất nên loại bỏ tất cả những gì trên môi trước khi bôi son lên. Hãy tưởng tượng bạn thoa dầu lên giấy sau đó tô màu chắc chắn màu sẽ không ăn, môi cũng vậy dầu trong son dưỡng sẽ làm trôi son nhanh chóng, dù son lì đến đâu.

7-ly-do-tai-sao-du-cha-sat-son-van-phai-mau-nhanh-chong

Tô son quá mỏng
Có thể son không lưu lại trên môi là do bạn tô quá mỏng, làm cho màu không lưu lại lâu, vì vậy bạn nên tô 2 lớp vừa phải sau đó có thể sử dụng son bóng để làm môi thêm sống động và sáng bóng hơn.

Không lau son
Một trong những mẹo để son lưu lại lâu trên môi là bạn phải bôi bỏ đi lớp son đầu tiên sau đó bôi lại son mới và son bóng thì môi sẽ đẹp hơn và lỳ màu hơn.

Không biết cách trộn màu
Nhiều bạn đã biết cách tạo ra màu son vừa ý bằng cách tô chồng nhiều lớp màu, nhưng nên nhớ mỗi dòng son lại cho ra một màu và độ bám dính khác nhau, vậy nên chắc chắn rằng bạn đang trộn cùng 1 dòng son.

“Răng ăn son”
Việc răng bạn chạm vào môi nhiều dễ phá vỡ kết cấu của son đã được tô lên, vì vậy nên tránh để răng tiếp xúc với môi. Đặc biệt sau khi tô son nên tạo hình miệng chữ O và lau sach lớp son bên trong rìa của môi.

Không dùng kem che khuyết điểm
Sau khi tô màu son ưng ý bạn nên thêm một ít kem che khuyết điểm lên môi , bước bổ sung này giúp bạn có một bờ môi hấp dẫn và lâu phai.

Tags:
X