Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bí kíp để tóc nhuộm lâu đổi màu

19/12/2014 8:16:50 | Tân Huyền | 743 lượt xem

Để mái tóc nhuộm giữ màu được bền lâu cần phải có những “kiêng cữ” nhất định cho mái tóc. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để có mái tóc nhuộm óng mượt bền màu.

Tránh gội đầu bằng nước quá nóng

iblog.vn

Nước nóng không chỉ làm khô tóc mà còn làm giảm tuổi thọ màu tóc của bạn. Các lớp màu ở biểu bì tóc sẽ dễ dàng bị rửa trôi, làm biến đổi màu tó nhuộm của bạn. Do đó hãy sử dụng nước mát để gội đầu, đặc biệt là những mái tóc mới nhuộm.

Tránh ánh nắng mặt trời

Sử dụng các loại dưỡng tóc có chứa SPF để bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Bạn nên dùng mũ bơi để giữ màu tóc mỗi khi đi bơi.
Tránh xa dụng cụ làm tóc chứa nhiệt độ cao

iblog.vn

Khi mới nhuộm tóc bạn nên tránh xa các dụng cụ như máy là, ép, uốn xoăn tóc để tránh gây tổn thương cho tóc. Đó cũng là lý do mà các thợ tạo mẫu tóc luôn khuyên bạn đi uống, ép vài ngày sau khi nhuộm tóc và ngược lại.

Sau 24-48 giờ mới gội lại đầu

Việc hạn chế gội đầu ngay sau những ngày đầu mới gội sẽ giúp bạn giữ được màu tóc tốt nhất. Nếu có thể sử dụng dầu gội khô thì càng tốt, nó sẽ giúp mái tóc bạn bền màu hơn so với việc gội đầu liên tục.

Chọn đúng dầu gội

Loại bỏ những loại dầu gội có chứa Protein là kẻ thù khiến tóc bị phai màu, do đó cần phải tránh những dầu gội có chứa thành phần này. Bạn có thể chọn các loại dầu gội có nguồn gốc từ thiên nhiên như thảo mộc, dầu dừa, dầu hướng dương,…

Tránh ra mồi hôi nhiều

Tránh vận động để hạn chế lượng mồ hôi. Mô hôi ra nhiều sẽ khiến thuốc nhuộm lâu khô gây nên hiện tượng không đều màu cho tóc.

Gội đầu dưới vòi hoa sen

Gội đầu dưới vòi hoa sen độ xối của nước tác động lên tóc nhẹ nhàng hơn và nên sử dụng nước lạnh để gội, nó sẽ giúp giữ màu tóc tốt hơn cho bạn.

Gội dầu xả kèm dầu gội

Dầu xả sẽ giúp nuôi dưỡng tóc tốt nhất, do đó hãy chọn một cặp dầu gội và dầu xả phù hợp để sử dụng và bảo vệ mái tóc của bạn.

(Theo: Thegioiphunu.net)

X