Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Giữ bàn chân mềm mại trong mùa đông

22/11/2014 9:50:04 | Kiều Oanh | 743 lượt xem

Mùa đông lạnh khiến bạn phải cất đi những đôi giày, đôi dép hở chân nhưng không vì thế mà bạn quên đi việc chăm sóc cho đôi bàn chân của mình.

Cũng như các phần da khác trên cơ thể, da chân của bạn trong mùa đông cũng cần được chăm sóc như các phần da khác trên cơ thể. Chăm sóc da chân sẽ giúp bạn có đôi bàn chân mềm mại và không khô, chai. Để làm được điều đó bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để có bàn chân mềm mại ngay cả trong những ngày đông lạnh giá.

Với những phần chai trên bàn chân, bạn nên sử dụng một chiếc giũa để lấy đi những phần chai giúp bàn chân mềm mại hơn. Nhưng bạn nhớ là không nên dùng sức quá nhiều sẽ dễ gây mất cân bằng cho phần da bạn lấy chai.

iblog8

Bạn cũng có thể dùng bàn chải hoặc giũa bạn đã dùng để làm mềm các phần chai lấy đi các tế bào da chết trên bàn chân của bạn. Bằng những chuyển động tròn tập trung vào các vết chai hoặc phần da khô dày hơn bình thường, những tế bào da chết sẽ bị loại bỏ. Bạn cũng có thể kết hợp tẩy da chết với các loại dầu, giúp làm da đỡkhô, đỡ loang lổ.

iblog9

Mùa đông khiến bàn chân bạn có thể xuất hiện những vết nứt ở gót chân. Bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm giúp làm dịu và mất đi những vết nứt gót chân ở bất cứ hàng thuốc nào nhưng bạn cũng có thể chọn cách ngâm chân hàng ngày trước khi đi ngủ vừa để có giấc ngủ ngon vừa giúp làm mềm bàn chân mềm mại hơn. Sau đó bạn dùng kem dưỡng thoa đều lên bàn chân và phần gót chân của mình. Để hạn chế những vết nứt và khô da bạn nên tránh đi đất ở những nơi gồ ghề, giữ chân khô và sạch sẽ.

iblog10

Để giữ cho bàn chân mềm mại, bạn cũng cần nhớ cắt móng chân thường xuyên. Vì vào mùa đông, bạn thường xuyên đi giày kín khiến áp lực gia tăng trên những ngón chân. Để ngăn chặn những vết xước không mong muốn do đầu móng chân gây ra bạn nên dùng giũa để làm mềm đầu móng chân, đồng thời ngăn chặn việc mất nước qua đầu móng chân của bạn.

iblog11

Mùa đông là thời điểm tốt để làm đẹp cho móng chân bằng tone màu tối. Đừng vì nghĩ rằng mùa đông nên không cần làm đẹp móng chân của bạn. Bạn hãy thử với tone màu sẫm hơn màu bạn vẫn dùng để có thể sẵn sàng với đôi giày cao gót đi chơi tối.

Theo Depplus.vn

X