Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Loại bỏ 4 thói quen xấu làm môi nứt nẻ

17/01/2015 9:45:03 | admin | 754 lượt xem

Có những thói quen xấu như liếm môi, cắn môi hay thở bằng miệng… có thể làm cho đôi môi nhanh chóng bị khô và nứt nẻ.

Đôi môi dễ bị khô và nứt nẻ khi thiếu đi độ ẩm cần thiết cũng như những dưỡng chất cần thiết

Nhưng trước khi tìm đến những loại mỹ phẩm thì hãy nhận diện và loại bỏ 4 thói quên xấu vô tình làm hỏng vẻ đẹp của đôi môi.

1. Liếm môi

Đây là thói quen mà hầu hết mọi người thường mắc phải khi đôi môi có hiện tượng khô trước thời tiết khô hanh. Khi liếm môi nước bọt sẽ nhanh chóng làm giảm lượng nước trên bề mặt da và từ đó khiến đôi môi càng khô hơn.

Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình một thỏi son dưỡng môi hoặc một loại dầu tự nhiên để giúp cho đôi môi mềm mại

2. Mua mỹ phẩm giá rẻ

Những mỹ phẩm làm đẹp môi giá rẻ rất hấp dẫn. Nhưng những thành phần cấu tạo nên những mỹ phẩm đó thường chứa nhiều chì,cồn và chưa được loại bỏ những tạp chất.

HOEFmoi_kho2_HQXD.jpg

Vì thế, hãy tiết kiệm tiền và mua cho mình một loại mỹ phẩm uy tín. Đồng thời hãy vứt bỏ ngay những mỹ phẩm rẻ tiền nếu không muốn phá hỏng làn môi.

3. Cắn môi

Đây cũng là thói quen của không ít người khi căng thẳng. Việc cắn môi sẽ khiến cho nước bọt dễ dàng tiếp cận làm khô bề mặt làn da trên đôi môi. Chưa kể hành động này có thể sẽ khiến da môi bị tổn thương.

4. Thở bằng miệng

Thở bằng miệng lượng cacbon từ trong cơ thể sẽ không được lọc sạch và phủ lên đôi môi tương tự như sự tác động tiêu cực của môi trường. Vì thế mà đôi môi cũng nhanh chóng bị khô.

Theo Dân Việt

Tags:
X