Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Nhanh tay chế biến sữa đậu nành thành 3 món ngon giúp chị em giảm cân nhanh đến kinh ngạc

26/09/2017 11:00:24 | Tân Huyền | 193 lượt xem

(iBlog.vn)  Dưới đây là 3 công thức chế biến sữa đậu nành tuyệt ngon, giúp bạn gái giảm cân nhanh và có làn da mịn màng, hồng hào.

Sữa đậu nành chứa hàm lượng calo thấp, chỉ khoảng 42 calo cho một ly sữa. Vì vậy uống sữa đậu nành là một ý tưởng cực kỳ hay ho để giúp cắt giảm đáng kể lượng calo dư thừa.

Hơn nữa, sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, từ đó bạn sẽ tiêu thụ lượng thực phẩm ít hơn trong ngày. Uống sữa đậu nành cũng là một cách để bạn gái giải độc cơ thể, giảm lượng chất béo dư thừa và giảm cân hiệu quả.

Sữa đậu nành chứa nhiều axit béo bão hòa không những đáp ứng nhu cầu chất béo của cơ thể mà còn ngăn ngừa mỡ máu cũng như các bệnh tim mạch.

Chất béo trong sữa đậu nành được gọi là phytosterols cũng có tác dụng làm giảm lượng cholesterol dư thừa trong cơ thể.

nhanh-tay-che-bien-sua-dau-nanh-thanh-3-mon-ngon-giup-chi-em-giam-can-nhanh-den-kinh-ngac

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, uống sữa đậu nành nguyên chất rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn không thích hương vị của sữa đậu nành nguyên chất, bạn có thể thêm một ít nước ép trái cây hoặc các loại ngũ cốc khác vào sữa đậu nành. Bạn nên kết hợp sữa đậu nành với bí ngô, chuối, ngô hoặc yến mạch.

Dưới đây là một số công thức chế biến sữa đậu nành giúp bạn giảm cân và dưỡng da đẹp mịn màng.

Sữa đậu nành + ngô

Nguyên liệu: Ngô và đậu nành

Cách làm:

Bước 1 : Đậu nành ngâm nước sau đó bóc vỏ

Bước 2: Tách hạt ngô và rửa sạch

Bước 3: Thêm đủ nước, xay nhuyễn đậu nành với ngô.

Bước 4: Lọc lấy nước, đun sôi lên là có thể sử dụng sữa đậu nành+ ngô thơm ngon

Cháo sữa đậu nành

Nguyên liệu: đậu nành, gạo tẻ

Cách làm:

Bước 1: Đậu nành ngâm nước sau đó bóc vỏ

Bước 2: Xay đậu nành với đủ lượng nước sau đó lọc lấy nước bằng một mảnh vải sạch

Bước 3: Dùng nước đó ninh với một lượng gạo vừa đủ

Súp đậu nành+ bí ngô

Nguyên liệu: Sữa đậu nành, bí ngô, nho khô

Cách làm:

Bước 1: Gọt vỏ bí ngô, thái thành lát mỏng, cho vào nồi hấp trong 10 phút

Bước 2: Làm sữa đậu nành sau đó cho vào nồi ninh cùng bí ngô hấp

Bước 3: Khuấy đều đến khi bí ngô nhừ nát

Bước 4: Múc súp đậu nành+ bí ngô vào bát, thêm vài hạt nho khô để trang trí

Tags:
X