Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tóc chắc khỏe và bóng mượt từ những điều giản đơn

11/09/2016 8:00:50 | Tân Huyền | 421 lượt xem

(iBlog.vn) Ăn đúng thực phẩm, chăm sóc tóc đúng cách là bí quyết giúp tóc hư tổn tự phục hồi một cách tự nhiên. 

1. Ăn hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa nhiều kẽm và khoáng chất ngăn ngừa da đầu bị khô. Nó làm tăng độ dày của sợi tóc giúp tóc tránh bị chẻ ngọn và tổn thương do hóa chất. Bạn nên ăn hạt bí ngô hàng ngày để tóc không bị xơ rối.

2. Lau khô tóc đúng cách

iblog-vn

Sau khi gội đầu, hãy dùng khăn mềm thấm tóc ướt nhẹ nhàng, không vò xát mạnh để tránh làm tóc bị hư tổn hoặc gãy rụng. Tóc rất mong manh, yếu ớt!

3. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào máy sấy tóc điện

Hãy cẩn thận, đừng để máy sấy tóc quá nóng gần sát da đầu! Tốt hơn là chọn máy sấy tóc có đầu khuyếch tán hỗ trợ làm khô tóc tự nhiên để kích thích tóc tăng trưởng và ngăn ngừa sự hư tổn.

4. Dùng dầu xả thường xuyên

Độ ẩm là điều quan trọng nhất khi nhắc đến mái tóc khỏe mạnh, bóng mượt. Bên cạnh việc dùng dầu xả vài lần/tuần, bạn cũng nên cân nhắc liệu pháp dưỡng sâu hoặc mặt nạ tóc. Đối với hầu hết các loại tóc, dùng mặt nạ 2 lần/tháng là đủ, nhưng nếu bạn có mái tóc xoăn hoặc uốn cong, bạn có thể cần dùng 1 lần/tuần.

5. Kiểm tra lược chải tóc thường xuyên

Khi sợi lông trên lược bị mòn, chúng sẽ vướng vào tóc bạn. Đừng tiết kiệm tiền quá mức khi cần thiết, nếu bạn cảm thấy răng lược bị hư hỏng thì hãy nhanh chóng thay chiếc lược mới để bảo vệ cho mái tóc của bạn.

Nên sử dụng nguyên liệu thiên nhiên được tin dùng trong dân gian vừa rẻ tiền như: tinh dầu bưởi, xả, chanh để gội đầu mà không lo ngứa, dị ứng, giúp tóc bớt rụng, mọc đẹp như ý muốn.

Tags:
X