Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Top những món đồ dù thân đến đâu cũng không nên cho mượn

12/10/2017 5:00:21 | Tân Huyền | 390 lượt xem

(iBlog.vn) Chắc ai trong chúng ta đều có một người bạn thân và việc dùng đồ chung là điều khó có thể tránh khỏi, nhưng có một vài món đồ tuyệt nhiên không bao giờ được cho mượn, vì đó là cách bạn đang bảo vệ chính mình và người khác.

#1. Son môi hoặc son bóng

Son môi và son bóng được xếp vào vị trí đầu tiên trong top những món dồ không bao giờ được cho mượn, vì đây chính là vật tiềm tàng mang mầm bệnh và cũng là vật dụng chị em hay sài chung nhất. Được biết son môi là vật bất ly thân của phụ nữ, giả sử nếu một ngày nào đó bạn vô tình bỏ quên đồ trang điểm ở nhà thì tin tôi đi chắc chắn 99% bạn sẽ mượn của ai đó để dùng tạm. Làm đẹp là không sai nhưng bạn cần biết cách làm đẹp và mượn son là ý kiến quả là không đúng.

Phần lớn các bệnh như Herpes rất dễ lây qua đường son môi, nhất là các bệnh khác như mày đay, viêm họng,…. mà hầu hết các loại bệnh này chưa có cách chữa trị triệt để.

Lời khuyên cho bạn, nếu cảm thấy xuất hiện những triệu chững trên thì khuyên bạn nên ngưng sử dụng thỏi son đã cho mượn và nếu cần thiết hãy mua bộ trang điểm mới. Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa mầm bệnh trở lại, đồng thời nên giữ son khỏi bụi bẩn và ẩm thấp tránh sự phát triển của vi khuẩn.

top-nhu-ng-mo-n-do-du-than-de-n-dau-cu-ng-khong-nen-cho-muo-n

#2. Tai nghe

Trong cơ thể mỗi người chúng ta đều có một sự cân bằng vi khuẩn duy nhất ở tai, và việc dùng chung tai nghe vô tình là mất cân bằng và dẫn đến các vấn đề về tai, đặc biêt là nhiễm trùng tai. Và tai – mũi –họng có liên kết với nhau, một khi tai bị tổn thương thì các phần khác đồng thời cũng bị ảnh hưởng

Lời khuyên cho bạn đầu tiên đó chính là không nên dùng chung tai nghe, thứ 2 hãy luôn vệ chúng thật sạch sẽ, tránh tiếp xúc nhiều với nước để không làm hư loa và rò rỉ điện. Và nếu có thể hãy vệ sinh tai nghe với hydrogen peroxide ít nhất một lần mỗi tuần.

#3. Lăn khử mùi

Đừng nghĩ lăn khử mùi có khả năng loại bỏ vi khuẩn gây mùi mà có thể dùng chung nó với người khác. Vì chúng chứa nhiều vi khuẩn gây mùi mồ hôi nhiều nhất, khi lăn lên vùng da cần khử mùi vô tình chúng ta đang tích tụ chúng nhiều hơn.

Khuyên bạn nên sử dụng lăn khử mùi ngay sau khi tắm và lúc đó là lúc da bạn sạch nhất, nếu dùng những thời điểm khác trong ngày thì trước tiên hãy dùng khăn ước lau nhẹ và nhất là không bao giờ cho người khác mượn.

#4. Nhíp

Nếu bạn mượn nhíp đơn giản để nhổ một cọng long thì đó không phải là vấn đề quá to tác, nhưng nếu dùng nó để nặn mụn thì đến 80% bạn sẽ bị nhiễm trùng máu. Không chỉ vậy nhíp còn có thể truyền các loại virut nguy hiểm khác như viêm gan C và HIV.

Khuyên bạn nếu muốn dùng chung nhíp thì đầu tiên hãy khử trùng qua cồn trước khi sử dụng, và tuyệt đối không nên khử trùng bằng muối vì chúng rất dễ gây rỉ sét và gây ra nhiều bệnh nguy hiểm khác nữa.

Trên đây chỉ là một vài món đồ mà bạn hay mượn nhất còn rất và rất nhiều thứ nữa, nhưng bạn nên nhớ một điều chia sẻ là tốt nhưng không phải bất kỳ thứ gì cũng có thể san sớt được, hãy bảo vệ bạn thân và những người xung quanh bạn.

Tags:
X