Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

3 lầm tưởng của mẹ bầu về dấu hiệu trở dạ

12/10/2016 12:00:12 | Tân Huyền | 331 lượt xem

(iBlog.vn) Chảy dịch âm đạo, co thắt không đều đặn và chảy nhiều dịch có mùi là 3 dấu hiệu khiến rất nhiều mẹ lầm tưởng rằng mình sắp trở dạ. 

Càng gần đến ngày sinh, nhiều mẹ lại càng hồi hộp và lo lắng vì không biết chính xác lúc nào mình sẽ lâm bồn. Sự lo lắng đó có thể khiến mẹ lầm tưởng những dấu hiệu “khác thường” dưới đây thành dấu hiệu sinh con:
1. Chảy nhiều dịch âm đạo
Dịch nhầy màu nâu hoặc hồng tiết ra từ âm đạo có thể khiến mẹ lầm tưởng rằng mình sắp sinh, tuy nhiên chỉ như vậy thôi thì có lẽ chưa đến lúc “vỡ chum” đâu. Thậm chí, nếu mẹ thấy mình bị chảy máu, đó có thể là kết quả của việc làm “chuyện ấy” chứ không phải mẹ sắp sinh đâu. Vậy nên các mẹ đừng quá lo lắng. Hãy chờ cho đến khi bạn có những cơn co thắt và đau bụng dưới thực sự rồi hãy gọi người giúp đỡ.

iblog-vn
Ngủ dậy và thấy chảy nhiều dịch có mùi
Nhiều bà bầu thường hoảng hốt khi thức dậy và thấy ga giường vừa ướt vừa có mùi amoniac, giống như thể nước ối của mình đã bị chảy ra vậy. Tuy nhiên, thực tế không đáng lo đến vậy. Đó chỉ là nước tiểu thôi vì nước ối không có mùi amoniac.
Co thắt không đều đặn
Những cơn co thắt có thể là dấu hiệu “đánh lừa” khiến mẹ lầm tưởng rằng mình chuẩn bị sinh. Nhưng nếu là sinh thật, mẹ sẽ có những cơn đau đều đặn và dữ dội. Còn khi mẹ chỉ gặp những cơn co thắt bất ngờ và nhanh chóng biến mất, đó có thể là do con đang… tập đá bóng trong bụng mẹ mà thôi.
Những điều cần làm trong khi đợi sinh con
Mẹ cần làm gì khi nghi ngờ tình trạng sắp sinh của mình? Đừng để nỗi lo lắng làm tổn hại đến sức khỏe. Tốt nhất mẹ nên gọi điện cho bác sĩ để được tư vấn và yên tâm hơn. Hơn nữa, các dấu hiệu trước khi sinh có thể kéo dài một vài tiếng, cả tháng hoặc nhiều hơn thế nữa. Mẹ cần đi siêu âm để biết chính xác tình trạng thai nhi như thế nào để chủ động hơn và sinh con khỏe mạnh.
Chúc các mẹ sớm mẹ tròn con vuông nhé!

Tags:
X