Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

5 lý do “đáng yêu” khiến bé ngủ trưa không ngon giấc

22/11/2016 8:00:01 | Tân Huyền | 337 lượt xem

(iBlog.vn) Nếu bạn đau đầu vì việc bé không ngủ trưa, hãy đọc nhưng nguyên nhân dưới đây để tìm ra giải pháp hợp lý cho vấn đề này.

Có ai đó đã nói như sau: “Trẻ em rất đáng yêu nhưng chỉ khi chúng ngủ.” Và quả thật, nhiều lúc bạn chỉ mong con mình ngủ để có thêm vài phút nghỉ ngơi hay làm một số công việc đang dở dang nhưng lũ trẻ của bạn thì vẫn đang thức và đùa nghịch. Thay vì quát mắng và ép chúng phải đi ngủ cho bằng được, bạn hãy tìm hiểu lý do vì sao chúng không ngủ trưa, biết đâu bạn sẽ tìm được một giải pháp hợp lý cho vấn đề này.

Vậy, lý do khiến trẻ không thể “an tâm” đi ngủ vào buổi trưa có thể là gì?

Trẻ tò mò xem bạn thường làm gì khi chúng ngủ trưa.
iblog-vn

Những việc bạn làm vào buổi trưa luôn rất thu hút trẻ. Chúng thấy không công bằng khi mình phải đi ngủ trong khi những người lớn đang thức và làm một việc gì đó  “bí mật” và “hấp dẫn” lắm. Những “bí mật” của bạn đôi khi chỉ là dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, rửa bát đĩa,… Nếu bạn hỏi một đứa trẻ rằng chúng nghĩ bạn làm gì vào buổi trưa khi chúng ngủ, có thể sẽ có hàng tá câu trả lời như chơi đồ chơi, xem hoạt hình, ăn bánh kẹo. Vì những tưởng tượng ấy nên chúng thường “hi sinh” giấc ngủ của mình để trở thành “thám tử bất đắc dĩ” tìm hiểu xem mình đã bỏ lỡ những gì vào giấc ngủ trưa.

Vì trẻ không được đáp ứng yêu cầu vào bữa ăn trưa

Nếu bữa trưa trẻ đòi ăn một chiếc bánh pizza nhưng bạn lại đưa cho chúng một đĩa mì Ý thì những ấm ức của việc không được ăn pizza sẽ theo trẻ vào giấc ngủ trưa. Chúng sẽ “trằn trọc” cả buổi để suy nghĩ xem tại sao lại là mỳ Ý mà không phải là pizza.

Khi bé được tiết lộ một vài chương trình thú vị cho buổi chiều

Nếu bạn nghĩ rằng tiết lộ cho bé một số chương trình thú vị nào đó vào buổi chiều có thể khiến trẻ dễ dàng đi ngủ trưa hơn thì bạn đã nhầm. Nếu trẻ biết điều ấy, thay vì ngủ trưa chúng sẽ dành cả buổi để phấn khích và chờ đợi những gì xảy ra vào buổi chiều. Vì thế, hãy giữ bí mật những gì thú vị để trách kế hoạch của bạn bị phá sản khi bé quá mệt vì không được ngủ trưa.

Bạn cho bé ăn đường trước đó

Nếu bạn cho trẻ ăn đồ ăn hoặc đồ uống có đường trước giờ ngủ trưa thì sẽ rất khó để em bé của bạn đi ngủ đúng giờ. Chỉ với một thìa đường nhỏ, trẻ sẽ có đủ năng lượng để hoạt động trong 8 tiếng tiếp theo. Vì vậy, hãy nhớ tránh xa đồ ngọt nếu bạn muốn con mình có một giấc ngủ trưa đúng giờ.

Trẻ không tìm được đồ chơi yêu thích để cùng đi ngủ

Nếu không có một món đồ chơi yêu thích để cầm trên tay (như một chú gấu Teddy hay một chiếc ô tô) rất có thể bạn sẽ mất cả buổi trưa với trẻ. Để làm gì ư? Để tìm kiếm món đồ chơi đó, vì chắc chắn bé sẽ không bao giờ đi ngủ nếu thiếu chúng.

Tags:
X