Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

5 việc bố mẹ nên làm thường xuyên để con thông minh vượt bậc từ sơ sinh

06/05/2017 4:51:35 | Tân Huyền | 220 lượt xem

(iBlog.vn) Với những việc vô cùng dễ thực hiện, con sẽ thông minh hơn mà cha mẹ nào cũng nên biết, hãy ghi nhớ ngay nhé!
Cười với trẻ

Trẻ dưới 6 tháng tuổi thực sự rất thích khuôn mặt của bạn. Mỗi cảm xúc, thái độ trên khuôn mặt của bạn đều được trẻ ghi rõ từng chi tiết và lắp ghép thành bức tranh hoàn chỉnh, đến khi nào trẻ có thể phân biệt được khuôn mặt của bạn và người khác thì thôi.

Khi bạn cười, trẻ cũng sẽ cảm thấy hào hứng, vui vẻ theo. Nhờ vậy não bộ trẻ sẽ được kích thích và phát triển mạnh mẽ nhất.

5-viec-bo-me-nen-lam-thuong-xuyen-de-con-thong-minh-vuot-bac-tu-so-sinh

Dạy bé lè lưỡi

Điều này chính là bài học đầu tiên của trẻ. Nó quá dễ dàng vì bé không phải vận động cơ nhiều. Mỗi ngày, mẹ hãy nhẹ nhàng cười với bé và lè lưỡi cho bé xem. Mỗi lần lè lưỡi đừng quên nói “lưỡi của mẹ nè”. Mẹ sẽ ngạc nhiên khi sau 1 vài lần bé có thể lè lưỡi giống bạn. Khả năng ghi nhớ và bắt chước não bộ của trẻ dưới 6 tháng tuổi rất mạnh mẽ.

Cho bé chơi những đồ chơi có âm thanh

Treo những đồ chơi nhiều màu sắc âm thanh ở trước mặt bé và cho bé chơi sẽ kích thích não bộ của bé rất tốt. Mẹ có thể tận dụng chân bàn và treo đồ chơi phía trên, bé nằm dưới để nhìn và sờ nắm.

Mẹ sẽ ngạc nhiên khi bé có thể phân biệt được màu, âm thanh các vật khác nhau rất nhanh.

5-viec-bo-me-nen-lam-thuong-xuyen-de-con-thong-minh-vuot-bac-tu-so-sinh

Hát ngân nga cho bé nghe

Bất kỳ thời gian nào bên bé, mẹ đừng quên ngân nga và hát cho bé nghe. Ngay cả lúc cho bé tắm, đi thay tã, cho bé bú sữa, bé nằm nghỉ, mẹ đều có thể hát cho bé nghe. Bé sẽ học được âm thanh từ mẹ rất nhanh, học được giọng nói của mẹ. Mẹ đừng ngạc nhiên nếu một ngày nào đó, bé sẽ phát âm có giọng khá giống với mẹ.

Cho bé soi gương

Soi gương giúp kích thích khả năng nhận thức của não trẻ. Thời gian đầu, bé sẽ cảm thấy kỳ lạ, thích thú vì thấy mình trong gương. Sau thời gian dài bé sẽ ghi nhớ hình ảnh của mình và hình thành khái niệm về chính mình trong gương.Não bộ của trẻ sẽ học được kỹ năng ghi nhớ qua hành động này.

Tags:
X