Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

6 món thèm chảy nước miếng mẹ bầu cũng TUYỆT ĐỐI không được ăn lúc trời chuyển lạnh kẻo không kịp nhìn thấy mặt con

26/10/2017 7:00:42 | Tân Huyền | 88 lượt xem

(iBlog.vn)  Thời tiết chuyển lạnh nên ăn gì cũng thấy ngon miệng và nhanh đói hơn các mẹ nhỉ. Thế nhưng thời điểm chuyển mùa cũng là lúc cơ thể dễ mắc bệnh nhất cho nên chúng ta càng phải đề phòng nhiều hơn vì không phải món nào cũng tốt cho sức khỏe.

1. Thủy hải sản: ốc, sò, nghêu, lương, cua…

Những món thủy sản như ốc, sò, nghêu, lươn.. nên được hạn chế ăn vào mùa này bởi chúng có tính hàn vì vậy khi chúng ta ăn những món này trong mùa lạnh có thể bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, hoặc nặng hơn là ngộ độc thực phẩm.

6-mon-them-chay-nuoc-mieng-me-bau-cung-tuyet-doi-khong-duoc-an-luc-troi-chuyen-lanh-keo-khong-kip-nhin-thay-mat-con-

Đặc biệt là những món ốc chín tái, hoặc ốc hấp, xào… không được chế biến kỹ còn cực kỳ nguy hiểm bởi trong ốc có chứa rất nhiều các vi sinh vật và ký sinh trùng gây hại như giun, sán, thậm chí là đỉa nhỏ…

2. Rau sống, dưa chuột

Các loại rau sống như xà lách, rau mùi… và dưa chuột đều có tính hàn, bởi vậy khi ăn vào sẽ làm nhiệt độ cơ thể chúng ta giảm đi, không có khả năng chống chọi với giá rét.

Nếu bị viêm xoang, cảm cúm, hay các bệnh về hô hấp trong mùa này thì tốt nhất chị em nên bỏ qua dưa chuột, rau sống trong thực đơn bởi chính “công dụng” làm mát của nó có thể khiến các biểu hiện bệnh trên thêm trầm trọng hơn.
Hơn nữa, đây là những thực phẩm tiềm ẩn nhiều loại sán, có thể gây hại đến bệnh đường ruột cho nên tốt nhất chị em nên hạn chế sử dụng thực phẩm này

3. Kem, nước lạnh

Những món ăn lạnh như kem, nước đá, nước lạnh là thực phẩm tuyệt đối nên tránh sử dụng trong những ngày lạnh. Những món ăn này sẽ khiến thân nhiệt bị giảm xuống, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp, thậm chí có thể dẫn tới cảm lạnh.

4. Trứng, dầu mè…

Trong những ngày thời tiết lạnh giá, chị em nên tránh sử dụng các loại thực phẩm chứa nhiều Omega 6 như trứng gà, dầu bắp, dầu mè hay các loại dầu thực vật khác để hạn chế nguy cơ bị viêm khớp, hen suyễn.

Dùng quá nhiều thực phẩm chứa omega 6 có thể khiến tuần hoàn máu rối loạn và tăng nguy cơ đông máu. Lượng omage 6 tối đa nên nạp vào cho cơ thể chỉ nên duy trì ở mức 6,6g mỗi ngày.

5. Trái cây sấy khô dễ nhiễm khuẩn

Trái cây được sấy khô đã mất một lượng lớn nước và các vitamin đồng thời có hàm lượng đường cực cao. Vì vậy, sử dụng thực phẩm này vào những ngày lạnh sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào răng miệng và gây bệnh.

Thậm chí nó còn dẫn đến nguy cơ bị béo phì và khiến cơ thể mất nhiệt nhanh chóng hơn. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ hoa quả sấy khô cũng đủ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thêm 1% so với những người không sử dụng.

6. Đồ trong tủ lạnh lấy ra ăn luôn

Trong mùa lạnh, các mẹ nhớ nên ăn thức ăn nóng, tuyệt đối không ăn thức ăn lấy trong tủ lạnh ra. Đồ lấy từ tủ lạnh ra ăn luôn, không hâm nóng có thể khiến chúng ta đau bụng, tiêu chảy và mắc 1 số bệnh về đường ruột.

Tags:
X