Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

7 lưu ý “sống còn” khi dùng quạt sưởi cho bé

29/02/2016 7:00:46 | Tân Huyền | 543 lượt xem

(iBlog.vn)  Nhiều gia đình không hề tiếc tiền để đầu tư cho con yêu một chiếc quạt sưởi trong những ngày đại hàn. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách an toàn và hợp lý.

Trong những ngày rét buốt, quạt sưởi là “cứu cánh” của các ông bố bà mẹ giúp cho bé yêu được ấm áp hơn. Quạt sưởi được dùng khi cho bé ăn, khi tắm và nhiều khi là cả lúc cho bé ngủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt sưởi đúng cách và hiệu quả.

Hãy bỏ túi 10 lưu ý dưới đây để con yêu của bạn vừa được an toàn lại không bị ảnh hưởng khi dùng quạt sưởi nhé.

1. Đặt nhiệt độ dao động từ 20-25 độ

Khi bật quạt sưởi, bố mẹ nên lưu tâm về nhiệt độ, thích hợp nhất là để từ 20-25 độ. Đây là nhiệt độ không quá nóng, không chênh lệch nhiều với mức nhiệt ngoài trời, được chứng minh thích hợp với khí hậu nước ta và phù hợp với làn da nhạy cảm của bé. Đặt quạt sưởi ở nhiệt độ như trên cũng tránh hiện tượng “sốc nhiệt” khi cho bé từ trong nhà (trong phòng) ra ngoài trời.

2. Bật quạt trước khi sử dụng 5-10 phút

Bố mẹ nên bật quạt sưởi 5 đến 10 phút trước khi sử dụng để nhiệt được phát tán đều ra khắp phòng.

3. Đặt quạt cách xa 2m

Khoảng cách an toàn từ quạt tới người là khoảng 2m. Nhiệt lượng từ quạt tỏa ra khá mạnh nên đứng, ngồi hoặc nằm quá gần dễ khiến trẻ bị bỏng nhiệt. Khi đặt quạt phải lưu ý để ở nơi vững chắc, đảm bảo an toàn, không hở điện hay gây nghiêng đổ ảnh hưởng đến bé.

iblog.vn

4. Không bật – tắt quạt đột ngột

Khi dùng quạt sưởi, bố mẹ cũng nên lưu ý không được bật – tắt quạt quá đột ngột. Ngoài việc bật quạt 5-10 phút trước khi sử dụng còn cần giảm nhiệt từ từ. Mỗi quạt đều có chức năng điều chỉnh nhiệt độ nên cần giảm nhiệt dần rồi mới tắt. Điều này vừa giúp bé yêu dần thích ứng với nhiệt độ vừa giúp bảo vệ quạt được tốt hơn.

5. Giữ gìn làn da cho bé

Để tránh khô da vì dùng quạt sưởi, bố mẹ có thể thoa kem dưỡng ẩm, dưỡng da cho con. Bên cạnh đó, việc đặt thêm một chậu nước trong khu vực dùng quạt sưởi cũng được khuyến khích để tránh việc làm ảnh hưởng đến làn da nhạy cảm của bé.

6. Không được lạm dụng quạt sưởi

Bố mẹ nên lưu ý không nên lạm dụng quạt sưởi quá mức bởi dùng trong thời gian dài làm thiếu khí oxi. Mặt khác, không khí trong phòng không được lưu thông và gây tác dụng ngược lại với các căn bệnh liên quan tới đường hô hấp. Cần có thời gian thông thoáng cho không khí tái tạo lại. Vì thế, sau khi sử dụng, nên mở cửa sổ để xua làn không khí cũ và thay bằng không khí mới.

7. Dùng quạt sưởi hơi nước

Chỉ với một lần đầu tư, bố mẹ có thể dùng chiếc quạt hơi nước cả mùa đông và mùa hè. Thêm vào đó, trong ngày đại hàn, loại quạt này có hơi nước thổi ra cùng hơi nóng nên tránh được đáng kể tình trạng khô da cho con của bạn. Thế nên bố mẹ hãy cân nhắc để sắm chiếc quạt đa năng này cho bé yêu sử dụng.

(Theo: emdep.vn)

Tags:
X