Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

8 mẹo nhỏ giúp mẹ hết đau lưng sau khi sinh con

27/10/2016 6:00:14 | Tân Huyền | 321 lượt xem

(iBlog.vn) Chứng đau lưng sau khi sinh nở khiến cuộc sống hàng ngày của nhiều mẹ gặp rất nhiều khó khăn, việc đi đứng, chăm con, bế con,… trở nên khó khăn hơn bao giờ hết…

Sau khi sinh con, 1 số mẹ có thể gặp phải tình trạng những cơn đau lưng kéo dài trong 1 thời gian, đặc biệt là những người sinh mổ. Thông thường, các mẹ hay bị đau lưng nặng từ xương cụt, phía trên mông và hông.

iblog-vn

Lý do là trong khi mang thai, tử cung phát triển và làm suy yếu cơ bụng của các bà bầu. Điều này gây ra sự thay đổi trong tư thế, gây quá tải cơ lưng. Có nhiều cách để khắc phục và thậm chí ngăn ngừa được chứng đau lưng sau khi sinh với những mẹo đơn giản dưới đây:

Mẹo 1: Tư thế của mẹ khi bế và cho bé ăn có thể ảnh hưởng đến lưng rất nhiều. Vì vậy, sẽ là điều cần thiết để tập 1 bài thể dục giúp tăng cường cơ bắp xung quanh cột sống và tăng độ linh hoạt. Mẹ có thể chọn 1 hình thức tập thể dục nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ hay yoga.

Mẹo 2: Tránh vặn, xoay cơ thể khi đang bế em bé. Cơ thể và cơ bắp phần lưng của mẹ có thể không sẵn sàng trước sự căng thẳng của các động tác mạnh như vậy.

Mẹo 3: Một bài tập đơn giản mà mẹ có thể thực hiện khi ở nhà là ngồi xổm, không chống tay xuống sàn. Động tác này giúp tăng cường vận động ở chân, lưng và cơ bụng.

Mẹo 4: Một vài ngày sau khi sinh, mẹ nên thực hiện bài tập kéo căng với 15 phút mỗi ngày để khôi phục lại sức khỏe của cơ bụng và lưng.

Mẹo 5: Sử dụng loại địu mà mẹ có thể đeo ở phía trước khi địu em bé trong lúc đi bộ.

Mẹo 6: Đừng bao giờ bế con trên hông của mẹ (bế cắp nách) vì độ cong tự nhiên của lưng và cột sống sẽ tạo áp lực lớn lên cơ lưng của mẹ.

Mẹo 7: Tránh cúi thấp người trong khi cho con bú vì nó khiến lưng của mẹ không được thoải mái. Thay vào đó, mẹ có thể bế em bé lên cao hơn bằng tay của mình.

Mẹo 8: Khi thay tã lót và quần áo của em bé, mẹ nên đặt bé ở mặt bằng hoặc trên bàn cao ngang với phần eo của mẹ. Hãy cố gắng giữ cho lưng thẳng nhất có thể.

Tags:
X