Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không muốn chân con bị tật, mẹ chớ dại cho con đi 6 loại giày này

12/10/2017 8:00:28 | Tân Huyền | 126 lượt xem

(iBlog.vn) Những loại giày này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển chân của trẻ. Vì vậy, mẹ cần tránh cho con đi.

Giày cũ

Một số các bà mẹ thường tiết kiệm bằng cách cho con đi những đôi giày cũ của anh, chị em của bé. Tuy nhiên, do sự phát triển bàn chân của các bé không giống nhau vì vậy giày của bé này, chưa chắc đã hợp với bé kia. Cho bé đi giày cũ không những gây tổn hại đến sức khỏe của bé mà còn ảnh hưởng đến tư thế đứng, dáng đi của trẻ trong tương lai.

khong-muon-chan-con-bi-tat-me-cho-dai-cho-con-di-6-loai-giay-nay-

Giày đế cao, dày

Vì bé đang tập đi nên mẹ không nên cho bé đi giày đế quá cao hay quá dày. Đi các những giày có đế quá dày khiến bé khó có những cảm nhận đúng về mặt đất, làm bé dễ ngã. Đi loại giày này về lâu về dài có thể khiến xương chân của trẻ dễ bị biến dạng.

Giày phát ra âm thanh

Để xác định được vị trí của trẻ, nhiều mẹ cho con đi những đôi dép có phát ra âm thanh, nhạc. Tuy nhiên, những đôi giày này thường phát ra những âm thanh chói tai gây tổn hại đến thính giác non nớt của trẻ.

Giày vải

Giày vải tuy trông rất đáng yêu nhưng lại không thích hợp cho trẻ em. Những đôi giày vải thường rất bí, không thoáng khí. Trẻ chạy nhảy nhiều dễ đổ mồ hôi, gây các bệnh về da.

Giày có chất liệu quá cứng

Nhiều cha mẹ khi mua giày cho con chỉ tập trung vào kiểu dáng, màu sắc chứ ít để tâm đến chất liệu của đôi giày nên đã mua cho con đôi giày có chất liệu quá cứng. Đi những đôi giày này trong thời gian dài sẽ gây đau chân, ảnh hưởng đến sự phát triển của chân trẻ.

Giày có kích thước không phù hợp

Chân của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường phát triển rất nhanh. Cho bé đi những đôi giày quá chật sẽ hạn chế sự phát triển của cơ và xương, thậm chí gây ra biến dạng xương chân của bé. Tuy nhiên, cho bé đi giày quá lỏng cũng gây ảnh hưởng đến tư thế đi bộ của bé. Vì vậy, bố mẹ nên thường xuyên mua giày cho trẻ để bé có thể có được đôi giày vừa vặn và thoải mái nhất.

Tags:
X