Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Làm những điều này trong khi mang bầu, sữa mẹ sẽ về ào ạt sau sinh

11/08/2017 7:00:56 | Tân Huyền | 152 lượt xem

(iBlog.vn) Hãy chuẩn bị các bước sau khi mang bầu để có thể hiện thực hóa ước mơ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn của bạn.

Rất nhiều mẹ bầu thường băn khoăn về cách chuẩn bị cho con bú khi mang thai. Nhiều phụ nữ sẽ tự hỏi rằng mình nên làm gì khi mang bầu để có nhiều sữa sau sinh.

Chuẩn bị cho con bú trong khi mang thai là một trong những trải nghiệm tuyệt vời của người mẹ. Hãy học tập kinh nghiệm của những bà mẹ khác để chuẩn bị cho con bú ngay từ khi mang bầu.

Cơ thể người mẹ chuẩn bị cho con bú một cách tự nhiên

Ngay từ thời kỳ đầu của thai kỳ, bạn có thể cảm thấy đau ở ngực, núm vú phát triển. Dần dần ngực bạn của bạn sẽ lớn lên do sự phát triển của tuyến sữa, các tĩnh mạch dưới da cũng nổi lên rõ rệt hơn. Sự thay đổi hormone trong cơ thể cũng góp phần làm cho bộ ngực của bạn trở nên đầy đặn. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, bạn nên tránh chà xát mạnh hoặc thoa xà phòng lên núm vú của bạn.

lam-nhung-dieu-nay-trong-khi-mang-bau-sua-me-se-ve-ao-at-sau-sinh

Những cách chuẩn bị cho con bú

Ngoài ra, bạn có thể làm một số bước nhỏ để chuẩn bị cho con bú trong tương lai bằng những bước sau:

– Mua một chiếc gối để nâng đỡ cho bộ ngực của bạn trong khi ngủ.

– Trong khi sữa non trào ra, hãy chọn những chiếc áo ngực có kích thước phù hợp để tạo sự thoải mái cho cơ thể. Bạn nên mặc áo ngực cho con bú ngay sau khi thai nhi đạt 36 tuần tuổi. Những chiếc áo ngực cho con bú sẽ tạo sự thoải mái và thuận tiện hơn cho bộ ngực lớn hơn bình thường của bạn.

– Bạn có thể sử dụng miếng lót thấm sữa để thấm sữa non rò rỉ ra từ ngực của bạn.

– Rửa và làm sạch núm vú với nước sạch hàng ngày.

– Bạn có thể mang miếng bảo vệ núm vú nếu bạn cảm thấy núm vú của mình bị tụt kể từ tháng thứ 5 của thai kỳ.

– Hãy tham gia các lớp học cho con bú, thường được tổ chức tại các phòng khám thai sản và bệnh viện.

– Hãy bắt đầu đọc càng nhiều thông tin hay về kinh nghiệm cho con bú càng tốt. Khi bạn đọc nhiều, bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn và tự tin hơn với thiên chức làm mẹ của mình. Bạn cũng có thể đến gặp một chuyên gia cho con bú hoặc một bác sĩ sản khoa có kinh nghiệm để giúp bạn chuẩn bị cho việc cho con bú một cách tốt nhất.

Tags:
X