Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Loay hoay suốt 3 tháng, cuối cùng mẹ cũng đã tìm ra món ăn rẻ như bèo CHỈ ĂN MỘT LẦN SỮA VỀ CĂNG TỨC CẢ BẦU VÚ

26/10/2017 9:11:02 | Tân Huyền | 157 lượt xem

(iBlog.vn) Cũng như nhiều bà mẹ mới sinh, chị Nhung ở Hà Nội tìm mọi cách để có sữa cho con bú.

Sau khi thử đủ loại món ăn như chân dê hầm đinh lăng, ngũ cốc, đu đủ hầm chân giò, rồi uống chè vằng… sữa của chị Nhung cũng chỉ về vừa phải, con chị không đủ bú. Chị lại tiếp tục tìm hiểu nhiều công thức để kích sữa cho con.

Chị Nhung chia sẻ: “Mình rất phiền muộn vì không có nhiều sữa cho con bú như các mẹ khác, mặc dù mình cũng đã cố gắng hết sức tìm đủ mọi cách. Một buổi chiều, mình ra thềm đứng, bất chợt nhìn thấy cây sung trước cửa. Mình nhớ mang máng rằng đã đọc ở đâu đó công dụng của quả sung với bà bầu và bà đẻ, mình đã quyết định thử với loại quả này”.

Theo chị Nhung, chị lấy 2 chùm sung, bổ ra ngâm nước muối 15 phút cho hết nhựa khỏi chát. Thịt lợn nạc chị tẩm ướp ướp gia vị rồi mang lên bếp đảo. Khi thịt gần chín, chị cho sung vào, rồi đổ nước sâm sấp. Khoảng 10 phút sau, sung chín là có thể ăn được.

loay-hoay-suot-3-thang-cuoi-cung-me-cung-da-tim-ra-mon-an-re-nhu-beo-chi-an-mot-lan-sua-ve-cang-tuc-ca-bau-vu-

“Chỉ sau một lần thử, mình đã thấy hiệu nghiệm. Trước đó, mình sinh xong kiểu như stresss hay khóc, hay buồn nên ít sữa lắm. Không ngờ ăn sung hầm có một lần mà cảm thấy sữa về ào ào, căng tức hết cả bầu vú, khiến đêm phải nằm nghiêng. Đây là điều chưa từng có”.

Từ đó, chị Nhung thường ăn món ăn dân giã này vào bữa cơm chiều, bởi theo chị, chỉ sau hai tiếng, sữa về nhiều, đủ cho bé bú cả đêm, thậm chí sang đến sáng hôm sau, nếu mẹ chưa kịp ăn sáng.

Theo Đông Y lý giải, trong quả sung có những khoáng chất giúp kích thích tia sữa mẹ hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó tránh được tắc tia sữa giúp sữa mẹ về nhanh và đều hơn. Cùng với đó, sung là thực phẩm giàu chất xơ, nên rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ.

Tuy nhiên, các mẹ cho con bú chỉ nên ăn 2 lần 1 tuần, bởi ăn nhiều quả sung có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Sản phụ bị bệnh về thận hoặc túi mật không nên sử dụng món ăn này.

Tags:
X