Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Lợi ích của gừng đối với bà bầu

07/01/2017 7:00:02 | Tân Huyền | 292 lượt xem

(iBlog.vn) Gừng không chỉ là loại gia vị quen thuộc của nhiều món ăn, nó cũng rất tốt cho sức khỏe của bà bầu. 

Lợi ích của gừng đối với bà bầu

Gừng là loại  gia vị nhiều lợi ích trong ẩm thực và làm thuốc. Với phụ nữ mang thai, gừng mang lại nhiều tác dụng sức khỏe không ngờ. Theo các chuyên gia y khoa, gừng đặc biệt hiệu quả giúp làm giảm triệu chứng ốm nghén.

loi-ich-cua-gung-doi-voi-ba-bau

Phụ nữ mang thai có thể ăn gừng dưới dạng uống trà gừng, ăn kẹo gừng hoặc bổ sung gừng như một loại gia vị vào các món ăn.

Gừng giảm đầy hơi và kích thích tiêu hóa cho bà bầu

Tính chất giảm đầy hơi và kích thích tiêu hóa của gừng giúp phòng ngừa các vấn đề tiêu hóa liên quan tới thai kỳ như đầy bụng, chướng bụng, khó tiêu…

Tăng lượng máu cung cấp cho thai nhi     

Gừng có tác dụng làm tăng lưu thông máu trong cơ thể, do đó thúc đẩy nguồn cung cấp máu đầy đủ cho thai nhi.

Điều chỉnh mức độ cholesterol

Theo các nghiên cứu gần đây, gừng có thể giúp hạ thấp mức độ cholesterol LDL xấu và làm tăng mức độ cholesterol HDL tốt. Nhiều bác sĩ đông y còn cho rằng gừng có thể giúp tim mạch bà bầu khỏe hơn. Nghiên cứu sơ bộ đã chỉ ra gừng hữu ích trong việc giảm mức cholesterol và ngăn ngừa đông máu, giúp giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và giảm tỷ lệ đột quỵ do tim.

Giải pháp an toàn mà hữu hiệu cho những trận ốm nghén

Khi bị ốm nghén thì gừng được coi là thần dược cho các bà bầu bởi nó có tác dụng trong việc chống lại buồn nôn và ói mửa do chứa các hoạt chất gingerol, zingerone và shogaols.

Tags:
X