Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mách mẹ cách cho bé ợ hơi sau khi bú

23/07/2016 6:01:23 | Tân Huyền | 360 lượt xem

(iBlog.vn) Nhiều người mới làm mẹ lần đầu rất sợ khi bé bị ợ hơi, cho rằng bé đang gặp vấn đề về tiêu hóa. Trên thực tế, ợ hơi là phản ứng bình thường của cơ thể và có rất nhiều lợi ích đối với bé.

Khi bé bú mẹ hoặc bú sữa công thức, bé sẽ vô tình hít thêm một lượng không khí nhỏ vào bụng. Luồng khí nhỏ này khi vào trong dạ dày bé sẽ biến thành những bong bóng nhỏ, khiến bé đầy hơi khó chịu. Vì vậy cho bé ợ hơi sau khi bú là việc làm cần thiết.

iblog.vn

Tư thế truyền thống: Giữ bé đứng thẳng, đầu bé dựa vào vai mẹ. Một tay mẹ đỡ mông bé, tay kia vỗ từng nhịp hoặc xoa vào lưng bé. Vỗ với lực vừa phải, không vỗ quá nhẹ sẽ không có tác dụng.

Tư thế nằm sấp: Mẹ ngồi, đặt lên đùi mẹ một chiếc gối, sau đó đặt bé nằm úp lên chiếc gối đó. Mẹ vỗ nhẹ hoặc mát xa lưng để bé ợ hơi dễ dàng hơn.

Tư thế ngồi thẳng: Mẹ cho bé ngồi lên đùi mẹ, mặt bé đối diện mặt mẹ. Mẹ vòng tay qua cổ giữ bé, tay kia vỗ từ từ vào lưng bé.

Tư thế ngồi nghiêng: Tư thế này áp dụng đối với các bé lớn, khi bé có thể giữ đầu của mình vững và thẳng. Cho bé ngồi nghiêng trên đùi mẹ, mặt bé hướng sang phải hoặc sang trái. Một tay mẹ vòng qua ngực bé giữ bé ngồi thẳng, tay kia vỗ nhẹ vào lưng cho bé ợ hơi.

Tư thế cần sự hỗ trợ của bố: Mẹ có thể bế bé lên vai, cằm bé tựa vào vai mẹ, bố sẽ có nhiệm vụ vỗ lưng cho bé ợ hơi.

Tags:
X