Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ mang thai nếu thấy cảm giác này thì nên ăn ngay kẻo bé yêu bị đói!

11/10/2017 9:00:16 | Tân Huyền | 129 lượt xem

(iBlog.vn) Dinh dưỡng của thai nhi luôn là vấn đề mà nhiều mẹ quan tâm và băn khoăn nhất.

Khi bé liên tục “đạp và đạp”

Thai nhi không thể nói được nhưng khi đói, bé cũng giống như một đứa trẻ nghịch ngợm, bé sẽ liên tục “đạp và đạp” vào bụng mẹ. Đây cũng là cách bé nhắc nhở rằng, bé đã “thức dậy” rồi và mẹ nên đi ăn gì đó để bé no bụng. Ngay lúc này, nếu bạn ăn, uống gì đó, chắc chắn bé sẽ bớt đạp và dần dần không đạp nữa. Vì vậy, khi mang thai, ngoài ăn các bữa chính, mẹ đừng quên mang theo một số đồ ăn vặt để ăn thêm ngay khi bé bị đói.

me-mang-thai-neu-thay-cam-giac-nay-thi-nen-an-ngay-keo-be-yeu-bi-doi-

Khi bé trườn xuống bụng dưới

Mẹ hãy để ý, nếu bé máy nhẹ hoặc trườn xuống bụng dưới trong khoảng thời gian mẹ đang làm việc và vận động, có thể là bé đang đói, mẹ nên nhanh chóng ăn uống để bổ sung dinh dưỡng và năng lượng cho bé. Thời gian thai nhi ngủ thường chiếm từ 90-95% thời gian trong ngày vì vậy nếu bé no bụng, bé sẽ ngủ ngon nhưng nếu bé cảm thấy đói, bé sẽ thức dậy và ra dấu để mẹ cảm nhận được.

Khi người mẹ đói

Khi thai nhi đói, mẹ cũng sẽ cảm thấy đói và mẹ nên dùng bữa càng sớm càng tốt. Người mẹ để cơ thể đói quá lâu sẽ khiến thai nhi có nguy cơ bị béo phì khi được sinh ra cao hơn vì cơ thể bé sẽ quen với việc tích trữ chất béo.

Tam cá nguyệt thứ ba cũng là khoảng thời gian người mẹ cảm thấy đói nhanh nhất. Đây cũng là khoảng thời gian thai nhi phát triển nhanh nhất và nhu cầu dinh dưỡng của bé cũng cũng cao nhất. Mẹ nên lắng nghe cơ thể cũng như thai nhi trong bụng nhiều hơn để cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, giúp bé có thể chào đời bình an, khỏe mạnh như mẹ hằng mơ ước.

Tags:
X