Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ phải làm gì khi bé không chịu ăn thịt?

10/10/2017 1:00:07 | Tân Huyền | 202 lượt xem

(iBlog.vn) Thực tế có những người không thể ăn được thịt do cơ thể thiếu men tiêu hóa, nhưng những trường hợp như vậy cực hiếm. Vì thế nguyên nhân bé không chịu ăn thịt phần lớn là do vấn đề trong quá trình tập ăn.

Nếu do mẹ để thịt quá lợn cợn khi bé chưa sẵn sàng ăn ở độ thô như vậy thì bước đầu hãy làm nhuyễn thịt lẫn với cháo để bé ăn và tăng dần độ thô hết sức từ từ.

Nếu mẹ cho bé ăn quá nhiều thịt mỗi bữa kiến bé bị ớn thì hãy nghỉ thịt một thời gian, bổ sung đạm cho bé từ tôm, cá, trứng, đậu, sữa, sau đó tập cho bé ăn lại dần dần. Tuy nhiên các món đạm khác cũng phải có liều lượng, kẻo bé lại bị ớn các món đạm nói chung. Cứ mỗi bát cháo 200ml có 2 thìa cafe thịt, tôm, cá băm là được.

me-phai-lam-gi-khi-be-khong-chiu-an-thit-

Trong trường hợp bé có răng hàm mà ăn thịt vẫn nhả bã thì có thể là do bé không thích phần thịt nạc khô xác. Mẹ hãy cắt miếng thịt nhỏ, tạo nhiều hình sinh động, nấu thật mềm hoặc băm thịt cuốn chả, làm thịt viên hấp, rán hoặc làm trứng đúc thịt để bé dễ ăn hơn. Đồng thời hãy động viên bé bằng những lời khen.

Nếu bé thích ăn thịt cùng với cơm thì mẹ cứ để bé ăn cơm không. Sau đó mẹ cho bé ăn các món thịt, rau và trái cây riêng. Bé có thể ăn cơm không bữa này và các món khác vào bữa khác. Nghĩa là bé không nhất thiết bữa nào cũng phải ăn đầy đủ cùng lúc 4 nhóm thực phẩm, mà trong ngày bé có thể ăn riêng từng thứ miễn sao đủ lượng là được.

Tags:
X