Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹo hay giúp mẹ nhiều sữa cho con bú

26/02/2016 6:07:49 | Tân Huyền | 598 lượt xem

(iBlog.vn) Mới đây một nghiên cứu cho biết mẹ ngủ chung với con thường xuyên sẽ có nguồn sữa dồi dào hơn.

Sau khi sinh điều các mẹ mong mỏi nhất là có nhiều sữa cho con bú. Hơn ai hết mẹ hiểu được những lợi ích mà sữa mẹ mang lại cho bé. Bé có hệ miễn dịch tốt hơn, thông minh hơn, phát triển toàn diện hơn khi được bú sữa mẹ. Hơn nữa lại rất kinh tế vì chẳng phải tốn tiền mua các loại sữa công thức đắt tiền. Có những trường hợp sau sinh mẹ chưa có sữa ngay, đã vội lo lắng và tự trách bản thân mình. Khiến lượng sữa đã ít nay càng tiết ít đi. Mẹ cần nhớ để có nguồn sữa dồi dào cho bé, trước hết tâm lý mẹ phải thoải mái, vui vẻ, và kết hợp chế độ dinh dưỡng đầy đủ, sinh hoạt điều độ.
Mẹo hay giúp mẹ nhiều sữa cho con bú

Mới đây một nghiên cứu cho biết những phụ nữ trong thời kỳ mang thai mong muốn có thể nuôi con bằng sữa mẹ sẽ có xu hướng ngủ chung giường cùng con sau khi con chào đời. Nghiên cứu còn chỉ ra rằng mẹ ngủ chung với con thường xuyên sẽ có nguồn sữa dồi dào hơn và có thể cho bé bú lâu hơn.

Nguyên nhân có lẽ vì do khi được ngủ chung với bé, mẹ gần gũi với bé hơn, cảm thấy hạnh phúc hơn nên cơ thể sản xuất nhiều hormone oxytocin hơn (hormone tăng tiết sữa). Ngoài ra việc nhìn thấy con hàng ngày, hít hà mùi cơ thể của bé cũng giúp mẹ tăng tiết sữa, từ đó có thể duy trì nuôi con bằng sữa mẹ trong thời gian dài hơn. Đây chắc chắn là tin vui cho những mẹ đang loay hoay kích sữa, mong có nhiều sữa hơn cho con bú.

Sữa mẹ mang đến rất nhiều lợi ích đối với cả sức khỏe mẹ và bé. Đối với mẹ, việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ tăng tình cảm mẹ con với bé, nhanh chóng co hồi tử cung sau sinh và nhanh giảm cân hơn. Đối với bé được bú sữa mẹ hoàn toàn sẽ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn những bé bú sữa công thức. Các dưỡng chất trong sữa mẹ giúp bé tránh được một số loại bệnh. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị mẹ nên cho bé bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Nếu có điều kiện nên duy trì cho bé bú sữa mẹ đến khi 2 tuổi.

(Theo: Khampha.vn)

Tags:
X