Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mùa thu đến rồi, mẹ đừng quên làm 6 điều này, để làn da của bé mịn màng không tỳ vết

11/10/2017 7:00:43 | Tân Huyền | 167 lượt xem

(iBlog.vn) Làn da mỏng manh của bé yêu có thể bị khô, nứt nẻ khi thời tiết chuyển mùa sang thu. Đây là những điều mẹ cần làm ngay.

1. Cho bé bú đủ

Khi bé bú đủ sữa mẹ, nghĩa là cơ thể bé đã đủ lượng nước để cung cấp nuôi da. Nên nhớ là trẻ sơ sinh không cần uống thêm nước. Mẹ hãy cho bé bú ít nhất mỗi 2-3 giờ, và bé nên được bú ít nhất 10 phút cho mỗi bên, tổng cộng là 20 phút/lần bú. Có như vậy, sức khỏe và sự phát triển của trẻ mới được đảm bảo, làn da của mẹ mới không bị khô ráp.

mua-thu-den-roi-me-dung-quen-lam-6-dieu-nay-de-lan-da-cua-be-min-mang-khong-ty-vet-

2. Tắm cho bé bằng nước ấm

Cần tắm rửa em bé bằng nước ấm trong hầu hết mọi trường hợp. Mẹ chú ý, không sử dụng xà bông có thể làm da khô, có thể sử dụng sữa tắm hoặc những sản phẩm dành riêng cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Hoặc tắm bằng nước lá dân gian. Khi tắm, mẹ không nên kì mạnh, mà chỉ nên nhẹ nhàng massage và đừng quên lau khô cho bé bằng khăn tắm sợi bông mềm mại.

3. Chỉ sử dụng kem khi cần thiết

Không phải cứ bôi kem dưỡng da là da bé sẽ mịn màng. Việc lạm dụng kem dưỡng da có thể khiến bé sơ sinh bị kích ứng, vì thế, nếu da của em bé thường bị khô thì nên thoa kem làm mềm da nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi tắm là cách chăm sóc da cho trẻ tốt nhất.

4. Vệ sinh da đúng cách:

Sau khi bé đi vệ sinh, mẹ cần lau rửa da thật kỹ, nhẹ nhàng lau khô bằng khăn mềm và bôi thuốc mỡ trước khi mặc tã hay quần áo để chống hăm cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên có một khoảng thời gian ngắn để da bé tiếp xúc với không khí khô thoáng sau khi tắm xong rồi hãy bôi thuốc mỡ chống hăm.

5. Giữ nhiệt độ phòng ổn định

Khi bật điều hoà trong phòng bé thì nên để thêm một thau nước trong phòng để duy trì độ ẩm.Cố gắng giữ cho phòng ấm và không nên mặc quá nhiều quần áo cho bé. Khi cho bé ra ngoài trời thì nên giữ ấm cho bé.

6. Giữ da bé luôn khô thoáng

Trong mùa đông, da của trẻ sơ sinh trở nên rất khô. Để làn da của bé mềm mại và không bị phát ban, phải giữ da bé luôn khô thoáng và sạch sẽ, mẹ nên nhớ cần thay tã liên tục cho trẻ. Dùng phấn rôm trên bộ phận sinh dục và lưng để ngăn ngừa phát ban.

Tags:
X