Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những món ăn vỉa hè bà bầu chớ dại động vào, nếu không sẽ rước cả ổ vi khuẩn vào người

01/11/2017 1:00:22 | Tân Huyền | 381 lượt xem

(iBlog.vn) Sau thời gian ốm nghén, bà bầu sẽ có thể trở lại cảm giác thích thú với nhiều món ăn vỉa hè vì khẩu vị hấp dẫn, thế nhưng, sở thích ấy lại cực kỳ gây hại cho cả mẹ và bé.

Bún đậu mắm tôm

Là món ăn khoái khẩu và quen thuộc với rất nhiều người, những quán hàng bán món bún đậu mắm tôm luôn đông kín khách vào mỗi giờ ăn trưa. Tuy nhiên, ở các quán vỉa hè, món mắm tôm được pha chế và bảo quản trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo, dễ bị nhiễm vi sinh vật gây hại, người có hệ tiêu hóa kém sẽ rất dễ bị đau bụng khi ăn phải.

nhung-mon-an-via-he-ba-bau-cho-dai-dong-vao-neu-khong-se-ruoc-ca-o-vi-khuan-vao-nguoi

Đây là món ăn đầu bảng mà bà bầu cần đặc biệt tránh vì hệ miễn dịch của bà bầu kém, việc ngăn chặn các tác nhân nhiễm khuẩn cũng kém hơn người bình thường. Thực tế, món ăn này đã gây ngộ độc cho nhiều bà bầu.

Bánh rán, bánh khoai

Bằng mắt thường, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những chiếc bánh rán, bánh khoai thường được dùng chung một chảo dầu để chiên rán. Sự hỗn tạp của các chất hòa quện vào nhau ở nhiệt độ cao gây nên những phản ứng hóa học, làm phát sinh các chất độc, gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là gan.

Ngoài ra, dầu thừa được rán đi rán lại nhiều lần cũng sinh chất độc, bà bầu không nên ăn các món này vì có thể gây hại cho gan.

Nước trái cây dạo

Nước trái cây tươi bán ở các quán cóc vỉa hè có thể không được tiệt trùng để loại bỏ tất các các loại vi khuẩn có hại, bao gồm cả salmonella và ecoli. Phụ nữ có thai không nên dùng mà nên tự ép nước hoa quả ở nhà. Sử dụng nước ép đóng hộp có thời hạn rõ ràng cũng là lựa chọn an toàn hơn.

Những đồ ăn nóng đựng trong túi – hộp xốp

Những thức ăn bán sẵn được lưu trữ trong túi, hộp xốp trong thời gian dài sẽ khiến vi khuẩn nhân lên rất nhiều. Bà bầu nên tránh các món ăn này, để hạn chế độc hại cho mẹ và bé. Nếu có thời gian, hãy tự chuẩn bị những món ăn đơn giản, để trong các hộp nhựa, thủy tinh đảm bảo chất lượng.

Tags:
X