Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trẻ biết đi sớm có phải là dấu hiệu thông minh không?

10/06/2017 4:53:47 | Tân Huyền | 316 lượt xem

(iBlog.vn) Trẻ biết đi sớm có phải là dấu hiệu thông minh không? Nhiều bậc cha mẹ tỏ ra thắc mắc vì vấn đề này. Có người lo sợ con mình chậm biết đi sẽ kém thông minh. Hãy tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.
Mỗi đứa trẻ có sự phát triển không giống nhau, bao gồm cả việc tập đi. Có trẻ biết đi sớm, nhưng cũng có trẻ biết đi muộn, điều này là hoàn toàn bình thường, không hề hiếm gặp.

Thông thường các bé sẽ bắt đầu tập những bước đi đầu tiên từ tháng thứ 7-8 và sẽ tự bước đi không cần hỗ trợ khi được 12-15 tháng tuổi.

Trong lịch sử, không ít những trường hợp các bé biết đi từ rất sớm; có bé từ tháng thứ 9 đã có thể tự đi độc lập và thậm chí là chạy.Liệu trẻ biết đi sớm có tốt không? Biết đi sớm có phải là dấu hiệu thông minh không?

Câu trả lời có thể sẽ khiến nhiều bậc phụ huynh có con biết đi sớm thất vọng. Trẻ biết đi sớm không hoàn toàn là tốt, cũng không hẳn là xấu.

Và đây cũng không phải là dấu hiệu thông minh sớm hoặc thông minh hơn người như nhiều tin đồn thổi.

Theo khảo sát cho thấy, những đứa trẻ biết đi sớm vẫn lớn lên và phát triển bình thường như bao đứa trẻ đồng trang lứa khác.

tre-biet-di-som-co-phai-la-dau-hieu-thong-minh-khong
Những dấu hiệu chứng tỏ trẻ thông minh

Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, những trẻ sơ sinh có thói quen nhìn chăm chú vào các vật xung quanh trong một khỏang thời gian dài hơn so với các bạn đồng trang lứa thường sẽ thông minh hơn. Những trẻ này thường bắt đầu quan sát và tập trung chú ý vào thế giới quanh mình từ rất sớm. Các bậc phụ huynh hãy để ý, nếu bé thích ngắm nhìn và bắt chước những gì bố mẹ hay người khác làm tức là bé có một tư duy rất tốt.

Thông thường, trẻ sơ sinh biết cười vào tháng đầu tiên của bé, mặc dù một số khác có thể phải chờ đến tháng thứ 4. Những trẻ có khả năng phát triển sớm còn có thể tạo một số âm thanh vui nhộn và học cách lăn qua lại. Khoa học đã chứng minh rằng trẻ bị thiểu năng trí tuệ biết cười rất muộn, nụ cười không bình thường, thậm chí là không biết cười… Bé cười sớm là biểu hiện của các kĩ năng vận động cao cấp phát triển sớm. Thông thường, các bé nhanh biết cười và hay cười sẽ trở thành người hoạt bát, lanh lợi.

Những đứa trẻ thông minh luôn thích học hỏi, tiếp nhận thông tin mới và nhanh chán những thông tin cũ được lặp đi lặp lại hàng ngày. Nếu thấy bé nhanh “cả thèm chóng chán” với những món đồ chơi, rất có thể bé là người có nhu cầu học tập, khám phá, tìm tòi cao

Tags:
X