Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đức “mất mặt” thừa nhận chiến cơ Tornado không thể bay đêm

21/01/2016 8:00:35 | Tân Huyền | 684 lượt xem

(iBlog.vn) Các máy bay phản lực Tornado của Đức được triển khai đến Syria làm nhiệm vụ trinh sát không thể bay vào ban đêm.

Thông tin trên được trang Yahoo News trích tờ Bild hàng ngày cho biết hôm qua, 19/1.

Hiện Bộ Quốc phòng Đức đang bối rối xử lý các vấn đề về thiết bị này. 6 chiếc máy bay được điều đến Syria đều được trang bị công nghệ giám sát và được coi là có khả năng chụp ảnh với độ phân giải cao và hình ảnh hồng ngoại, thậm chí cả vào ban đêm và trong điều kiện thời tiết xấu.

Nhưng tờ Bild cho biết, các chuyến bay đêm là không thể thực hiện được bởi các phi công bị lóa mắt bởi ánh sáng trong buồng lái quá sáng.
 

iblog.vn
Chiến cơ Tornado của Đức

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng đã thừa nhận, có “một vấn đề kỹ thuật nhỏ với ánh sáng buồng lái”. Lỗi này có thể là do các kính đeo đêm của phi công gây ra. Bộ sẽ giải quyết vấn đề trong vòng hai tuần tới.

Những tháng gần đây, quân đội Đức đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về tình trạng các loại vũ khí của nước này. Súng trường tấn công G36 của Đức đã trở thành trò cười sau khi có thông tin cho biết, loại súng này gặp sự cố bắn thẳng ở nhiệt độ cao.

Tạp chí Der Spiegel năm ngoái cũng cho biết, chỉ có 4 trong số 39 máy bay trực thăng NH90 của quân đội Đức hiện có thể sử dụng được.

Gần đây nhất, quân đội Đức cho biết, thùng chứa nhiên liệu bên ngoài của một trong những chiến cơ Eurofighter của nước này đã bị rơi khi máy bay chuẩn bị cất cánh.

(Theo: Hanoimoi.com.vn)

Tags:
X