Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Kẻ chủ mưu các vụ khủng bố Paris đã chết?

20/11/2015 8:00:01 | Tân Huyền | 520 lượt xem

(iBlog.vn) Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu các vụ tấn công khủng bố Paris, đã chết trong cuộc đấu súng với các lực lượng an ninh Pháp hôm qua, 18/11.

Thông tin trên được trang tin Express của Anh dẫn các nguồn tin tình báo cho biết.

Tin tức này xuất hiện sau khi cuộc bao vây một căn hộ ở Saint-Denis, ngoại ô Paris, của cảnh sát Pháp kết thúc với 2 kẻ khủng bố bị tiêu diệt và 8 nghi phạm bị bắt giữ. Hơn 100 sĩ quan cảnh sát và binh sĩ đã ập vào một căn hộ ở Saint-Denis, tiến hành một cuộc đột kích kéo dài 7 giờ.

Công tố viên Pháp Francois Molins cho biết, cảnh sát đã tìm thấy một lượng vũ khí lớn, trong đó có súng Kalashnikovs và kíp nổ trong căn hộ. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định, Abaaoud chưa bị bắt.

iblog.vn
Chưa thể xác định số phận chính xác của Abaaoud

Trong cuộc đột kích của cảnh sát, một người phụ nữ, được cho là em họ của Abaaoud, đã bắn AK47 về phía cảnh sát trước khi tự cho nổ tung mình. Cảnh sát cho biết, nữ nghi phạm này đã bị theo dõi nhiều ngày qua.

Một tên khủng bố khác đã bị bắn chết trong một vụ nổ mìn.

Những thông tin ban đầu cho biết, Abaaoud, quốc tịch Bỉ, đã trốn sang Syria nhưng theo cảnh sát, y vẫn ẩn náu bên trong căn hộ ở Saint-Denis. Các nhà chức trách Pháp đã kết thúc cuộc bố ráp vào lúc 17h50 chiều qua, giờ Việt Nam.

Số phận của kẻ cầm đầu hiện chưa rõ. Cảnh sát đang cố gắng xác minh xem liệu y đã bị tiêu diệt hay đang nằm trong số những kẻ bị bắt giữ.

(Theo: Hanoimoi.com.vn)

Tags:
X