Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bê 9 tháng tuổi chỉ thích ăn bánh kẹo, hoa quả

15/12/2015 5:00:00 | Tân Huyền | 525 lượt xem

(iBlog.vn) Chuyện kỳ lạ này xuất hiện tại gia đình anh Lê Văn Phán ở Thanh Hoá, khi con bò của gia đình anh sinh hạ một chú bê con chỉ cao 40cm, dài 80cm. Điều đặc biệt, chú bê này thích ăn các loại bánh kẹo, hoa quả và cơm nguội. 

Đầu tháng 4/2010, con bò nhà anh Lê Văn Phán và chị Trịnh Thị Liên, thôn 4, xã Định Tiến, huyện Yên Định, Thanh Hóa sinh ra một chú bê con với hình dáng rất kỳ lạ. Khi chào đời, con bê chỉ khoảng 60cm, cao 40cm và nặng 15 kg, chỉ bằng một chú chó bình thường. Nhưng con bê tự đứng dậy đi lại bình thường sau vài phút.

Đặc biệt hơn, con bê này không thích ăn cỏ, bú sữa nhiều. Món khoái khẩu của chú bê là bánh quy, kẹo, các loại hoa quả và cơm. Sau khi sinh được 12 ngày, anh Phán treo gói bánh quy trên giá xe máy rồi vào nhà mở cửa, khi quay lại thì thấy con bê con đã ăn gọn gói bánh. Anh Phán lấy thêm bánh, kẹo, cơm, chuối, hoa quả… bất kể quả gì bê con cũng ăn một cách ngon lành, kể cả ổi, xoài, đu đủ, vỏ cam…

iblog.vn

iblog.vn

Bê con rất thích nằm trong nhà hoặc bếp, những nơi sạch sẽ, khô ráo. Bình thường, bê con thường lượn quanh quẩn trong vườn ăn lớt phớt vài ngọn cỏ.
“Nhiều người dân trong xã nghe chuyện hiếu kỳ về con bê đã đổ về xem. Ngày nào gia đình cũng đón hàng chục khách đến xem, nhiều người có ý định mua về nuôi nhưng tôi không bán. Vì có nhiều người cho rằng đây là cái lộc, cái tài ông trời phú cho gia đình”, anh Phán tâm sự.

Hiện tại, gia đình anh Phán đặt tên chú bê con là “Bi bi”. 9 tháng tuổi nhưng bê cũng chỉ cao 60 cm, dài 95 cm. Bụng con bê to, tròn như con lợn, đuôi dài và cong như đuôi ngựa, cái lưỡi rất dài và bốn chân đi theo hình chữ bát. Bê con rất thích được tắm rửa.

Gia đình anh Phán, chị Liên là những người làm nghề nông. Gia đình anh có nuôi 7 con bò mẹ, hàng ngày thả trên núi. Được biết, đây là lần thứ hai bò mẹ sinh sản. Trước đó, bò mẹ sinh ra con bê rất bình thường và khỏe mạnh.

Lan Anh

Tags:
X