Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Bị chôn vùi trong tuyết 11 ngày vẫn sống

28/09/2015 5:30:36 | Tân Huyền | 562 lượt xem

(iBlog.vn) Một con cừu mang thai ở Xcốt-len đã sống sót một cách kỳ diệu sau 11 ngày bị chôn vui trong tuyết lạnh. 

Con cừu 4 tuổi là con duy nhất còn sống trong số 4 con cừu được những người nông dân ở Xcốt-len tìm thấy sau 11 ngày bị vùi trong tuyết lạnh.
Anh Stuart Mactier (19 tuổi), một nông dân đồng thời cũng là chủ nhân của con cừu may mắn, chia sẻ trên trang Facebook: “Khi đào bới tuyết, tôi thấy con cừu vẫn còn sống sau 11 ngày bị chôn trong tuyết, đúng là điều kỳ diệu, không thể tin được”.
Sau khi thông tin và hình ảnh con cừu được đăng lên mạng xã hội, đã có đến 14.500 lượt người “thích” và theo dõi.

iblog.vn

Khi bởi đống tuyết lên, chú con vẫn còn sống

iblog.vn

Con cừu được ủ ấm sau khi được kéo từ đống tuyết ra

Anh Stuart Mactier sống ở trang trại Boghouse, gần Wigtown, phía tây nam Xcốt-len cho biết thêm: “Chúng tôi đã bới tuyết và kéo ra 4 con cừu, trong đó 2 con còn sống, nhưng một con không qua được và đã chết sau đó. Con cừu còn lại là con sống sót lâu nhất trong số 4 con. Chúng tôi đã khoác cho nó một chiếc áo, rồi khoác chăn và sau đó cho nó uống nước Acetona, đó là một loại nước tăng lực dành cho vật nuôi”.

Con cừu hiện đã hồi phục, nó có thể đứng dậy đi lại và ăn uống bình thường. Được biết, gia đình ông bà Helen và Stuart, bố mẹ của anh Stuart cùng với cậu em trai Sam (16 tuổi) nuôi 1.800 con cừu. Trong số đó, 60 con đã bị mất tích do tuyết lở và 15 con được tìm thấy trên một cách đồng, nhưng tất cả đều đã chết.

Thảo Nguyên

Tags:
X