Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chi gần 1700 tỷ đồng cho chiếc bánh đắt nhất hành tinh

17/09/2015 2:30:10 | Tân Huyền | 545 lượt xem

(iBlog.vn) Một gia đình siêu giàu người Ả-rập coi bột mỳ, bơ, trứng, sữa là những nguyên liệu quá nhàm chán và tầm thường để làm bánh. Vì vậy họ đã cho hàng trăm viên kim cương vào chiếc bánh tặng con gái nhân ngày sinh nhật kết hợp đính hôn của cô. 

Nhà thiết kế người Anh Debbie Wingham, người từng gây được tiếng tăm khi tạo ra chiếc váy đắt đỏ nhất thế giới, vừa mới được giao trọng trách làm một chiếc bánh cũng sang trọng không kém. Danh tính của gia đình tỷ phú sống ở Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất thuê nhà thiết kế này không được tiết lộ nhưng loạt ảnh của cô Debbie bên cạnh món tráng miệng siêu xa xỉ thì xuất hiện công khai trên mạng.

iblog.vn

Debbie rất tự hào về chiếc bánh độc đáo chính cô làm nên

Chiếc bánh dài 1,8 mét mô phỏng một sàn catwalk với những người mẫu ăn mặc sành điệu. Trung tâm của chiếc bánh là cô tiểu thư phiên bản bánh kem, diện bộ đầm xinh đẹp mà Debbie thiết kế riêng cho cô dâu. Ngồi hai bên sàn diễn là những bức tượng nhỏ ăn được, mô phỏng những vị khách mặc trang phục thiết kế đi kèm các phụ kiện túi xách, giày dép, trên tay cầm cả điện thoại thông minh hay máy tính bảng thời thượng.

Mỗi chi tiết nhỏ trên bánh đều do chính tay Debbie làm nên. Nhà thiết kế đã mất đến 1100 giờ để hoàn thành chiếc bánh đắt giá nhất hành tinh. Cô dùng đến 120 kg kem làm bánh, 60 kg sô-cô-la và 80 màu phun khác nhau cùng rất nhiều hiệu ứng khác, tạo nên tác phẩm bánh siêu khủng nặng 450 kg.

Chiếc bánh nửa tấn được gắn 17 viên đá quý cực lớn, bao gồm 1 viên kim cương màu hồng 5,2 cara, một viên kim cương màu vàng 6,4 cara, và 15 viên kim cương trắng 5 cara. Ngoài ra chiếc bánh có giá trị 75 triệu đô (gần 1700 tỷ đồng) còn được tô điểm bởi 4000 viên kim cương, thạch anh tím và ngọc lục bảo nhỏ hơn, nặng từ 1 đến 5 cara. Riêng phần sàn diễn đã có 400 viên kim cương trắng 1 cara, 73 viên kim cương trắng 3 cara và 75 viên kim cương đen 3 cara.

iblog.vn

Nhà thiết kế Debbie trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail: “Tôi thấy hạnh phúc vì đã hoàn thành chiếc bánh vĩ đại, khách hàng của tôi cùng khách khứa của họ trong bữa tiệc đó đã rất hài lòng”.

Không hiểu các vị khách trong lễ sinh nhật kết hợp đính hôn của cô tiểu thư nhà giàu nếu “ăn” phải những viên kim cương trên miếng bánh của mình thì có được giữ luôn chúng hay không. Nếu họ được phép làm vậy thì đó quả là một bữa tiệc thiết đãi siêu hào phóng.

May

Tags:
X