Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chống trộm bằng cách nuôi cá sấu thay chó

11/10/2015 5:30:36 | Tân Huyền | 618 lượt xem

(iBlog.vn) Để chống trộm đột nhập vào nhà, một người đàn ông ở Thái Lan đã lựa chọn giải pháp nuôi cá sấu thay vì nuôi chó giữ nhà. 

Người đàn ông đó là anh Awirut Nathip, sống ở thành phố Phitsanulok, Thái Lan. Suốt 15 năm qua, kể từ khi nuôi 2 con cá sấu, gia đình của anh Awirut Nathip chưa lần nào bị trộm ghé thăm.

Cũng giống như nhiều hộ gia đình khác luôn bị trộm dòm ngó, gia đình anh  Awirut Nathip đã quyết định chọn 2 con cá sấu (Thong và Ngen) làm vật nuôi trong nhà, đồng thời cũng là đội bảo vệ đắc lực.

Hai vệ sĩ đặc biệt này của anh Awirut cực kỳ hung hăng, đặc biệt là vào những ngày hè oi nóng. Chúng có thể tấn công bất người lạ nào, vì thế mà không tên trộm nào dám bén mảng đến gia đình anh.

Để “hạ hỏa” cho những cá sấu vào ngày hè nóng bức, anh Awirut Nathip thường dùng vòi nước tắm cho chúng ít nhất 10 lần trong 1 ngày. Thậm chí anh còn để cho chúng vào trong căn phòng có điều hòa để nghỉ mát.

2 con cá sấu mà anh Awirut nuôi có tính tình khác nhau, do đó anh Awirut đã phân vị trí cho mỗi con ở mỗi nơi khác nhau. Con tên Ngen được anh nhốt ở một mương gần nhà vì nó rất hung hăng. Trong khi đó, con tên Thong thì được nhốt ở sân vì nó hiền hơn. “Nếu chúng tôi đi lên lầu, nó đến và nằm trước cửa nhà. Chúng tôi rất yên tâm khi có chúng, không ai dám đột nhập vào nhà cả”, anh Awirut Nathip cho biết.

iblog.vn

Nhiều người cho rằng nuôi cá sấu như vậy không chỉ nguy hiểm cho gia đình Awirut mà thậm chí nó còn rất nguy hiểm cho những người khác, đặc biệt là các hàng xóm.

Nhưng một số người cũng tán thành việc nuôi mãnh thú ăn thịt này. Một người tên Prajit Charoensakkhajon nói: “Tôi không sợ chúng mà ngược lại tôi cảm thấy an toàn vì chúng có thể bảo vệ nhà cho chúng ta. Những tên trộm sẽ không còn dám quanh quẩn ở đây nữa”.

Tags:
X