Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chuyện lạ người phụ nữ khóc ra “nước mắt pha lê”

08/08/2015 11:00:41 | admin | 1322 lượt xem

(iBlog.vn) Một giáo viên mầm non, cô Laura Ponce, 35 tuổi, sống tại thành phố Lins (Brazin), đã phải chịu đưng một căn bệnh lạ khiến cô thường xuyên khóc ra những giọt “nước mắt pha lê”.

Người phụ nữ thường xuyên khóc ra những mảng màu trắng trong một thời gian dài. Mỗi lần cô Laura Ponce nháy mắt, một mảng cứng màu trắng lại hình thành. Mặc dù ban đầu khá mềm, tuy nhiên sau một thời gian tiếp xúc với không khí bề mặt trên mắt khiến nó thay đổi kết cấu và tạo thành tinh thể rắn.

nuoc-mat-pha-le-iblog

Đôi khi, cô phải xin nghỉ phép vì có tới 30 mảng tinh thể “pha lê” xuất hiện trên màng mắt chỉ trong một ngày. Cô cho biết: “Mảng màu trắng bắt đầu cứng và sưng lên buộc tôi phải mở mắt để đưa vật thể ra ngoài. Khi tinh thể bắt đầu cứng lại cũng là lúc tôi cảm thấy khó chịu và có chút đau đớn.”

nuoc-mat-pha-le-iblog1

Người phụ nữ 35 tuổi này đã phát hiện ra những “giọt nước mắt pha lê” từ năm 15 tuổi khi những mảng màu trắng bất thường bắt đầu xuất hiện. Điều này cũng khiến cho mẹ cô, bà Marissa, cảm thấy khiếp sợ. Hai mẹ con đã phải liên tục gỡ bỏ các mảng trắng này từ hốc mắt luôn bị sưng của con.

Mặc dù cô đã đến gặp bác sĩ tại bệnh viện ER (Brazil), tuy nhiên họ cũng không thể tìm được nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này. 20 năm tiếp theo, gia đình cô vẫn tiếp tục đi tìm lời giải cho căn bệnh bí ẩn này. “Cả gia đình đều hoang mang, chúng tôi đã tìm đến rất nhiều bác sĩ để chữa trị.”, cô Ponce nói. Căn bệnh lạ đã khiến cô thường xuyên phải ở nhà để loại bỏ những mảng trắng trong mắt.

“Tôi là một giáo viên mầm non, tôi đã vô cùng khó chịu vì không thể là việc được. Cách đây 2 năm, mắt tôi đã bị nhiễm trùng 6 tháng và phải lấy ra 30 mảng trắng mỗi ngày“, cô nói.

nuoc-mat-pha-le-iblog2

Sau hai mươi năm, một bác sĩ Raul Goncalves, một bác sĩ nhãn khoa tại bệnh viện de Olhos de Baura, ở Brazil, cho biết ông đã tìm ra nguyên nhân những giọt nước mắt pha lê của cô.

nuoc-mat-pha-le-iblog3

Sau khi tiến hành hàng loạt thử nghiệm với lọ nước mắt đã kết tinh của cô, bác sĩ Raul Goncalves tin rằng những tinh thể màu trắng của Ponce là do đôi mắt của cô tiết ra quá nhiều chất sừng. Ông cho biết: “Tôi đã làm bác sĩ y khoa 25 năm nhưng chưa từng thấy một hiện tượng tương tự trường hợp này. Những mảng trắng hình thành nhanh chỉ có thể là một hiện tượng hóa học. Theo khoa học, mỗi lần ta chớp mắt nghĩa là đang bôi trơn cho đôi mắt. Nước mắt được làm bằng ba lớp: một lớp nước, một lớp chất nhầy và một lớp chất béo. Mỗi tế bào riêng biệt tạo ra một sản phẩm và khi bạn nháy mắt bạn sẽ kết hợp những chất này như loại bột nhão.”

nuoc-mat-pha-le-iblog4

Khi vi khuẩn tấn công, hàm lượng protein trong nước mắt sẽ thực hiện chức năng bảo vệ mắt nhưng trong trường hợp của cô Ponce, quá trình bảo vệ mắt đầu tiên dường như không diễn ra. “Vì vậy, đôi mắt của cô bắt buộc phải tạo ra tuyến bảo vệ thứ hai“, ông giải thích.

“Giác mạc đã phải tham gia vào hoạt động này của mắt và trong trường hợp của cô Ponce, bề mặt giác mạc có thể tiết ra chất sừng. Loại chất này kết hợp với các thành phần khác tạo nên những giọt nước mắt kết tinh”, vị bác sĩ nói. Vì vậy, ông đã kê thuốc nhỏ mắt nitrat để giúp điều tiết mắt của cô.

Hiện tại, đôi mắt đã ít bị nhiễm trùng hơn, nhưng “Tôi mong đôi mắt của mình sẽ được chữa khỏi hoàn toàn”, cô cho biết.

Nguồn Daily Mail

X