Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Củ đậu khổng lồ nặng hơn 7kg

27/12/2015 2:30:41 | Tân Huyền | 534 lượt xem

(iBlog.vn) Ngày 13/12, nhiều người hiếu kỳ đã đổ xô đến xem củ đậu có trọng lượng 7,4 kg tại nhà nông dân Nguyễn Văn Bình, ngụ tại ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (Bạc Liêu).

Ông Nguyễn Văn Bình cho biết, củ đậu (người miền Nam gọi là củ sắn) đặc biệt này không phải nông phẩm do ông trồng mà là quà của người bạn.

iblog.vn

Ngày 10/12 ông về An Trạch để thăm bạn là ông Nguyễn Văn Mập (xã An Trạch, huyện Đông Hải), trong lúc thăm ruộng và đào củ đậu để ăn giải khát, hai ông phát hiện có nhiều củ lớn, trong đó củ to nhất là 7,4 kg, các củ còn lại từ 1,5 đến 3 kg.

Được biết, các dây đậu nói trên được ông Mập trồng vào khoảng tháng 4 âm lịch năm 2010, bản thân ông Mập cũng bất ngờ với trọng lượng của những nông phẩm này.

Ông Võ Chí Độ, Chủ tịch huyện Đông Hải, cho biết, việc trồng được củ đậu đạt trọng lượng nói trên không phải là dễ tại đây, đối với nông phẩm đặc biệt như vậy cần có phương pháp bảo quản lâu và trưng bày làm mẫu. Sắp tới ông Bình cũng sẽ xin ý kiến UBND huyện cho phép đưa củ đậu này vào gian hàng trưng bài tại hội chợ Hàng Việt sắp diễn ra tại huyện nhà.

Bảo Trân

Tags:
X