Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Người đàn ông chuyển giới mang bầu đã sinh con

30/09/2015 5:30:24 | Tân Huyền | 710 lượt xem

(iBlog.vn) Alexis Taborda, người đàn ông chuyển giới mang bầu đầu tiên tại Argentina, vừa sinh hạ đứa con gái đầu lòng, kết quả của cuộc hôn nhân với Karen Bruselario, một phụ nữ chuyển giới. 

Alexis Taborda, người đàn ông chuyển giới mang bầu đầu tiên tại Argentina, vừa sinh hạ đứa con gái đầu lòng, kết quả của cuộc hôn nhân với Karen Bruselario, một phụ nữ chuyển giới.

iblog.vn

Alexis (phải) tại lễ kết hôn khi đã mang bầu “vượt mặt” (Nguồn: AFP)

Genesis Evangelina, sản phẩm của mối tình hy hữu trên, đã chào đời tại bệnh viện Fermin Salaberry ở thành phố Victoria sau ca mổ đẻ đêm 18/12 với cân nặng 4,25 kg.

Alexis (26 tuổi) cảm nhận mình là nam mặc dù được sinh ra trong một cơ thể phụ nữ, trong khi Karen (28 tuổi) sinh ra là nam, nhưng nhận thức mình là nữ.

Alexis và Karen quen nhau khi họ tới Buenos Aires tháng 5 năm ngoái để ủng hộ Luật nhận dạng giới tính, khi đó đang được thảo luận tại Quốc hội.

Với việc luật trên được thông qua, Alexis đã nhận chứng minh thư mới, trong đó ghi giới tính nam giới, còn Karen được công nhận là nữ.
Cặp tình nhân này kết hôn hôm 29/11 vừa qua sau một năm rưỡi yêu nhau. Mặc dù cả hai người đã chuyển giới nhưng vẫn giữ cơ quan sinh dục nên quá trình thụ thai để sinh ra Genesis diễn ra bình thường.

(Theo: Dienanhvietnam.com.vn)

Tags:
X