Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Phải thay xương hàm vì nhai quá nhiều kẹo cao su

04/08/2015 11:00:50 | admin | 605 lượt xem

(iBlog.vn) Thói quen nhai kẹo cao su quá nhiều sau khi ăn khiến các khớp xương hàm của Claire Embleton tổn thương nghiêm trọng.

Theo Daily Mail, Claire Embleton (Liverpool, Anh) có thói quen nhai kẹo cao su hàng giờ mỗi ngày suốt 5 năm qua. Trung bình, Embleton nhai kẹo 5 giờ mỗi ngày, vào cuối tuần cô có thể nhai suốt 7 giờ.

Khoảng 2 năm trước, Embleton bắt đầu cảm thấy dấu hiệu bất thường ở hàm. Đôi khi, các khớp ở miệng hoạt động khó khăn nhưng cô không để ý vì chúng không gây đau đớn.

phai thay xuong ham vi an qua nhieu keo cao su

Người phụ nữ nhai kẹo cao su nhiều đến nỗi… phải thay xương hàm

Cô Claire Embleton.

Một năm trước, khi đang nhai kẹo cao su, miệng Embleton đột nhiên không thể mở để nói hay ăn. Vài phút sau, cơ miệng của cô trở lại bình thường. Tuy nhiên, hiện tượng này ngày càng xảy ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Cô đã không thể mở miệng quá 1cm để ăn hay nói chuyện. Bác sĩ điều trị cho biết việc nhai kẹo cao su thường xuyên khiến cơ hàm quá tải và các khớp của Embleton bị mòn. Bệnh nhân cần được phẫu thuật cắt xương hàm và thay thế các khớp bị bào mòn bằng các khớp xương nhân tạo.

“Tôi luôn tin rằng nhai kẹo cao su giúp vệ sinh răng miệng và nó vô hại. Tuy nhiên, tôi cần hạn chế thói quen này để bảo vệ khoang miệng”, Embleton chia sẻ sau ca phẫu thuật hàm.

Theo Thu Hoài/Zing.vn

X