Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sức sống phi thường của bé gái hạt tiêu chỉ nặng 0,5kg

27/08/2015 5:00:09 | Tân Huyền | 582 lượt xem

(iBlog.vn) Đánh bại số phận của mình, bé gái tí hon Mollie Perrin đã vươn lên sống sót khỏe mạnh, vượt qua ngoài dự đoán của các bác sĩ. 

Khi nghe tin thiên thần nhỏ sắp chào đời của mình khó có thể sống sót quá 3 tuần tuổi sau khi chào đời, cặp vợ chồng anh James, 38 tuổi và cô Stephanie, 34 tuổi đều gục ngã trong đau đớn. Nhưng cô bé hạt tiêu Mollie Perrin đã đánh bại số phận để trở thành một bé gái khỏe mạnh sau gần 4 tháng nằm điều trị tại bệnh viện.

iblog.vn

Cánh tay của em bé tí hon 25 ngày tuổi nằm lọt thỏm trong chiếc nhẫn.

Mollie chào đời vào ngày 27/4 ở tuần thai thứ 27 bằng phương pháp đẻ mổ, sớm hơn dự kiến 13 tuần. Theo chẩn đoán của bác sĩ, bé bị mắc chứng hạn chế tăng trưởng trong tử cung (IUGR). Điều này cũng đồng nghĩa với việc nhau thai có vấn đề nên Mollie không thể nhận đủ dinh dưỡng nuôi cơ thể từ mẹ.

Với cân nặng chỉ 0,5kg, Mollie đã được đưa vào phòng sơ sinh chăm sóc đặc biệt để điều trị ngay từ lúc mới chào đời. Dưới sự chăm sóc tận tình của đội ngũ y tế bệnh viện nơi Mollie nằm, sức khỏe của bé hiện đã có chiều hướng tiến triển tốt.

Cơ thể của Mollie phát triển lên theo tuần và giờ đã nặng hơn 2,5kg. Bố mẹ Mollie hy vọng cô bé hạt tiêu sẽ sớm xuất viện trở về nhà trong vài tuần tới.

iblog.vn

Cô bé hạt tiêu nằm trong lồng ấp điều trị suốt 4 tháng trời.

iblog.vn

Bé tí hon nằm gọn trong vòng tay ấm áp và niềm vui vỡ òa của bố mẹ.

Chi Mai

Tags:
X