Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tưởng rằng con đã chết, 50 năm sau điều kì diệu đã xảy ra…

14/12/2016 10:36:14 | Phương Vũ | 667 lượt xem

(iBlog.vn) – Trong suốt thời gian ấy, người mẹ vẫn sống trong nỗi đau mất con không nguôi.

Dù có thể chưa bao giờ tìm hiểu kĩ nhưng hễ nhắc đến nạn buôn người, mỗi người trong chúng ta đều không khỏi khiếp sợ. Luật pháp các nước trên thế giới đều đưa ra những hình phạt và sự trừng trị nặng nề nhất nhưng tội ác này chưa bao giờ kết thúc triệt để. Đến nay, nhiều gia đình vẫn sống trong nỗi đau và ám ảnh mà nạn buôn người để lại bất kể thời gian trôi qua lâu đến đâu.

Đó chính là câu chuyện của bà Thelma Tipton, mẹ của nạn nhân nạn buôn người đầy ám ảnh ở một thị trấn nhỏ tại Mỹ. Sau khi bà hạ sinh đứa con thứ hai, bác sĩ Thomas Jugarthy Hicks, đã nói rằng trái tim con gái của bà rất yếu và không hề có dấu hiệu của sự sống. Sau đó, bà buộc phải kí vào giấy khai tử. Thế là trong suốt hơn 50 năm qua, bà Tipton vẫn mang trong lòng nỗi đau mất con không thể phai nhòa.

 

tuong-rang-con-da-chet-50-nam-sau-dieu-ki-dieu-da-xay-ra

 

Sự thật, đứa con xấu số của bà là một trong 200 em bé bị bác sĩ Hicks rao bán ở chợ đen trong vòng 15 năm kể từ năm 1950. Ông thường nói dối về tình trạng xấu của những đứa bé mới chào đời. Hay với những người mẹ không có điều kiện nuôi con, Hicks sẽ khuyên họ từ bỏ và bày tỏ mong muốn sẽ tìm được gia đình sẽ cho đứa bé cuộc sống tốt hơn.

Theo điều tra, với mỗi đứa bé bán được, ông sẽ nhận được khoản tiền từ 800 đến 1.000 đô la Mỹ (khoảng từ 18 đến hơn 22 triệu đồng) kèm theo giấy khai sinh giả với tên bố mẹ nuôi. Hicks không chỉ phạm tội buôn bán trẻ em mà còn thực hiện những cuộc nạo phá thai bất hợp pháp. Ông bị tước bằng hành nghề vào năm 1964 và chết ở tuổi 83. Điều khiến dư luận bức xúc chính là con người vô nhân tính này chưa bao giờ phải chịu trách nhiệm về hàng trăm đứa trẻ đáng thương đã bị ông tước đi hạnh phúc gia đình và cả cuộc đời được sống bên bố mẹ ruột.

Những đứa bé ấy sau này lớn lên luôn cảm thấy tâm hồn thiếu vắng một cội nguồn và không ngừng đặt câu hỏi về gia đình thật sự của mình. Một trong số đó chính là Kriste Hughes, 51 tuổi, con gái của bà Thelma Tipton. Khi biết được sự thật bản thân là nạn nhân của nạn buôn người tàn ác, cô Hughes nhiều năm qua vẫn không ngừng đi khắp nơi tìm kiếm thông tin về gia đình mình. Cô nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của cha nuôi nhưng các công cuộc tìm kiếm hầu hết đều rơi vào ngõ cụt.

Hughes gửi mẫu ADN đến Ancestry, một trong những trang web tìm người thân nổi tiếng của Mỹ, dù biết rằng chỉ có 1% cơ hội tìm ra người thân. May mắn, điều này đã giúp cô tìm được người anh họ, Jackie Flowers, sau thời gian dài thất vọng hết lần này đến lần khác. Theo lời Jackie, hai người dì của anh từng đến sinh ở bệnh viện phụ sản của bác sĩ Hicks nhưng hiện tại chỉ một người còn sống. Nghi ngờ đây có thể là mẹ ruột của Hughes, Jackie đã đứng ra liên lạc và nhờ dì gửi mẫu ADN đem đi giám định.

 

tuong-rang-con-da-chet-50-nam-sau-dieu-ki-dieu-da-xay-ra1

 

Và điều kì diệu đã xảy ra, sau mọi nỗ lực tìm kiếm, Hughes đã tìm được mẹ ruột của mình, bà Thelma Tipton, nay đã 75 tuổi và hiện đáng sống cùng con trai, cũng là anh ruột lớn hơn Hughes 1 tuổi – Roger Tipton. Cả gia đình đã gặp lại nhau và vỡ òa trong hạnh phúc. Trong khoảnh khắc ấy, cô đã không thể tin vào sự thật và vô cùng sốc trước những gì xảy ra trước mắt.

Nỗi đau mất con, không ai có thể cảm nhận rõ hơn bằng chính người mẹ đã mang nặng đẻ đau. Dù bác sĩ thông báo con gái đã chết nhưng hơn nửa thế kỉ qua, chưa bao giờ bà Tipton quên đi giọt máu đáng thương của mình. Giờ đây, đứng trước mặt con gái, bà chỉ có thể nói lời xin lỗi vì sự việc mà trước đây bà chưa bao giờ có thể ngờ đến. Nước mắt lưng tròng, bà chia sẻ:“Hicks đã cướp đi cuộc sống của tôi. Tôi đã để lỡ cơ hội được đưa Kriste đến trường ngày đầu tiên, không thể trông thấy con lớn khôn và cả đám cưới của nó nữa. Tôi đã bỏ lỡ tất cả mọi thứ. Nhưng, giờ đây tôi không chỉ tìm được con gái mà còn có cả con rể và 3 đứa cháu đáng yêu”.

Tags:
X