Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Xót thuơng cậu bé 7 tuổi phải sống nhiều năm trong… chuồng lợn

31/08/2015 8:00:55 | Tân Huyền | 700 lượt xem

(iBlog.vn) Một bé trai 7 tuổi sống tại Trung Quốc đã bị mẹ của mình nhốt trong chuồng lợn nhiều năm, khiến cậu bé hoàn toàn không thể giao tiếp và nói chuyện với những người xung quanh. 

Hình ảnh một cậu bé nhếch nhác ngồi sau xe ba gác chở lợn của bố được tung lên mạng xã hội đã gây nên một làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng Trung Quốc về hành động ngược đãi trẻ em, buộc giới truyền thông Trung Quốc phải vào cuộc.

iblog.vn

Hình ảnh đáng thương của cậu bé Liu Hongbo gây nên làn sóng phản đối tại Trung Quốc

Sau đó, danh tính của cậu bé được xác minh bởi truyền thông địa phương là Liu Hongbo, 7 tuổi, sống tại huyện Thạnh Phong (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc).

Những người dân quanh đó cho hay bố mẹ của cậu bé bị thần kinh, thường xuyên đánh đập các con của mình, và hậu quả là ba anh chị em của cậu bé đã chết, chỉ còn một mình cậu bé sống sót.

Những người hàng xóm của cậu bé cho hay cậu bé thường bị cha mẹ nhốt trong chuồng lợn từ nhiều năm nay. Họ cũng thường xuyên nghe thấy cậu bé khóc bởi những trận đòn từ cha mẹ. Nhiều người đã cố gắng can ngăn cha mẹ hành hạ cậu bé nhưng bất thành.

“Khi tôi sang nhà để khuyên bà ấy đừng đánh con nữa, bà ấy chỉ cười và không quan tâm đến lời tôi nói. Bà ấy vẫn tiếp tục đánh và đập đầu cậu bé vào tường”, một hàng xóm của gia đình cậu bé cho biết.

iblog.vn

Các nhân viên xã hội đang chăm sóc cho cậu bé đáng thương

Khi các nhân viên xã hội đến thăm nhà của cậu bé này, họ đã tìm thấy cậu bé đang phải ở trong chuồng nuôi lợn, bên trong có rất nhiều rác rưởi, bụi bẩn và trên cơ thể cậu bé đầy những vết bầm tím.

Khi được tìm thấy, cậu bé đang ngủ trong chuồng lợn và toàn thân bé bốc mùi hôi thối. Nhưng các nhân viên xã hội của một trung tâm chăm sóc trẻ em gần đó không thể mang cậu bé đi khi chưa có sự cho phép của chính quyền địa phương.

Mặc dù đã 7 tuổi nhưng cậu bé vẫn không biết nói do không được tiếp xúc với bên ngoài. Các chuyên gia cho rằng nếu cậu bé có thể sống trong một môi trường bình thường thì cậu có thể học nói và giao tiếp bình thường như những đứa trẻ khác.

Sau khi sự việc được phát hiện, cậu bé đã được dì của mình mang đi chăm sóc và sẽ được vật lí trị liệu tại một bệnh viện ở địa phương trong thời gian sắp tới.

Hiện chưa rõ cha mẹ cậu bé có phải đối mặt với bản án nào hay không.

T. Thủy

Tags:
X