Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những “đứa con lai” kỳ quái nhất thế giới động vật

07/09/2015 5:00:01 | Tân Huyền | 1776 lượt xem

(iBlog.vn) Thú mỏ vịt, mực lợn, Tê tê… được đánh giá là những sự kết hợp kỳ quái nhất của động vật trong tự nhiên. 

 Thú ăn kiến + Armadillo (Tatu) = Pangolin (Tê tê)

iblog.vn

Động vật có vú này giống như những con Tatu, sinh sống ở miền nhiệt đới châu Á và châu Phi.

Phần lớn các loại Tê tê sinh hoạt vào ban đêm, dùng khứu giác rất thính để tìm côn trùng, ban ngày thì cuộn tròn như quả bóng để ngủ.

Toàn thân Tê tê có lớp vảy cứng bao bọc, chỉ chừa phần bụng, mép vảy sắc và nhọn để giúp phòng thủ. Chúng còn tự vệ bằng cách xịt dung dịch axit hôi từ tuyến gần hậu môn.

Rùa + Nhím = Armadillo (Tatu)

iblog.vn

Những con Tatu sống trong hang dưới lòng đất và ngủ tới 16 giờ/ngày. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Toàn bộ phần lưng Tatu đều bọc lớp vỏ bằng chất sừng, gồm 1 mảng ở đầu và 2 mảng lưng.

Giữa 2 lớp sừng được nối với nhau bằng những chiếc vỏ nửa vòng tròn giúp chúng có thể cuộn tròn lại hay quay sang ngang.

Người ta dùng số đốt trung gian để đặt tên cho Tatu, như loài 7 đốt, loài 8 đốt và 9 đốt.

Vịt + Hải ly = Thú mỏ Vịt

iblog.vn

Đây là một loài động vật có vú bán thủy sinh đặc hữu miền Đông Úc. Nó là 1 trong 5 loài thú đơn huyệt còn tồn tại.

Đặc điểm nổi bật của loài này là đẻ trứng, có mỏ như mỏ vịt, đuôi của hải ly, chân rái cá. Con đực có một cái cựa ở chân sau chứa chất độc gây đau nghiêm trọng cho con người

Hươu cao cổ + Ngựa vằn = Hươu đùi vằn

Baby okapi "Bashira" stands next to her mother "Batouri" on April 12, 2013 at the zoo in Berlin. "Bashira" was born at the zoo on February 26, 2013.    AFP PHOTO / JAN-PHILIPP STROBEL    GERMANY OUT        (Photo credit should read Jan-Philipp Strobel/AFP/Getty Images)

 

Hươu đùi vằn (tên địa phương là Okapi) hay Kỳ lân châu Phi là một loài hươu thuộc họ hươu cao cổ, sinh sống tại khu vực rừng rậm thuộc Cộng hòa Dân chủ Congo ở châu Phi.

Chúng có hình dáng giống con lừa với vẻ ngoài lai giữa hươu cao cổ và ngựa vằn.

Sóc chó + Tatu = Tatu hồng

iblog.vn

Tatu hồng (Chlamyphoru truncatus) hay Pichiciego là loài nhỏ nhất thuộc chi Tatu, được biết đến nhiều nhất nhờ lớp mai cứng.

Chúng có chiều dài khoảng 9 – 11,5cm kể cả đuôi, có màu hồng và được tìm thấy ở miền Trung Argentina. Chúng có khả năng ‘độn thổ’ trong tích tắc mỗi khi hoảng sợ.

Hươu + Chuột = Cheo cheo nước

iblog.vn

Cheo cheo nước là một loài động vật nhai lại móng guốc chẵn thuộc họ Cheo cheo. Nó thường dài khoảng 80cm và nặng chừng 10kg.

Cheo cheo nước có cơ thể tròn, chân mỏng với móng và đầu giống chuột. Con đực có răng năng nên còn được gọi là “nai răng nanh”.

Lỗ mũi của cheo cheo nước là khe hở mà nó có thể ép đóng để giữ nước.

Dê + Voi = Linh dương saiga

Photo from ARKive of the Saiga antelope (Saiga tatarica) - http://www.arkive.org/saiga-antelope/saiga-tatarica/image-G112238.html

Loài linh dương Saiga đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, từng xuất hiện ở khắp các vùng thảo nguyên rộng lớn ở Á – Âu từ dãy núi Karpat và Caucasus tới Dzungaria và Mông Cổ.

Đặc điểm nổi bật nhất là chúng có cái đầu lớn với phần mũi dễ chuyển động trông như chiếc vòi, có chức năng làm ấm và lọc bụi không khí trước khi đưa vào phổi.

Mùa hè, lông của Saiga ngắn lại nhưng khi thời tiết trở lạnh, nó lại tự nhiên dày và dài hơn. Saiga cũng hoạt động năng nổ hơn vào mùa đông.

Chuột hamster + Lợn = Dơi trắng Honduran

iblog.vn

Sinh sống chủ yếu tại khu vực Trung Mỹ, khác với những người bạn cùng loài với mình, giống dơi trắng Honduras này chủ yếu sống ký sinh trên các thân và tán cây lớn.

Chúng nổi bật với lớp lông mao trắng muốt, cơ thể nhỏ bé với chiều dài chỉ khoảng 4cm.

Dơi Honduras sống bầy đàn khoảng 6 – 10 con. Những con dơi lớn thường cắn lá cây, cuộn quanh người dơi nhỏ trong đàn để bảo vệ chúng khỏi mưa nắng và các loài động vật ăn thịt.

Chúng chỉ cất cánh bay khi cảm nhận được có kẻ thù đang tấn công.

Lợn + Mực = Mực lợn

iblog.vn

Mực lợn là một loài mực ống nhỏ sống ở độ sâu hơn 100m dưới đại dương. Nó có hình dáng béo tròn là do thói quen trữ nước trong cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy đầu của mực lợn ngược chiều so với thông thường, nguyên nhân có lẽ do thói quen di chuyển ngược của nó.

Đặc biệt, quanh mắt nó có phốt pho nên có thể phát sáng dưới đáy biển sâu.

(Theo: khampha.vn)

Tags:
X