Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những vũ khí “rợn người” được tìm thấy sau vụ khủng bố Jakarta

20/01/2016 7:07:00 | Tân Huyền | 4650 lượt xem

(iBlog.vn)  Một loạt những vũ khí “lạnh sống lưng” đã được phát hiện sau các vụ đánh bom khủng bố liều chết của IS ở thủ đô Jakarta của Indonesia.

Theo trang tin Express, các vũ khí này bao gồm bom, súng, đạn và dao được tìm thấy trong ba lô của một chiến binh thánh chiến sau các cuộc đọ súng giữa chúng với cảnh sát kéo dài suốt 3 giờ đồng hồ.

Cảnh sát cho biết, 5 kẻ tấn công và 2 dân thường đã chết trong các cuộc tấn công, 2 kẻ khủng bố bị bắt sống.

Các hình ảnh ghi lại cho thấy, một trong những kẻ khủng bố đã tự biến mình thành một quả cầu lửa khi tự sát bằng bom bên ngoài một quán cà phê Starbucks ở Jakarta.
 

iblog.vn
Các vũ khí trong balo của một tên khủng bố

IS đã nhận trách nhiệm về cả 6 vụ nổ. Những thành viên của nhóm khủng bố này đã đọ súng với cảnh sát bên ngoài quán cà phê ở trung tâm mua sắm sầm uất Sarinah, nơi một tay súng đã thực hiện đánh bom tự sát. Khi mọi người hoảng loạn bỏ chạy, bọn chúng đã chờ sẵn và xả đạn, giết chết 1 người đàn ông Canada.

Cùng lúc đó, 2 tên khủng bố khác đã tấn công một trạm cảnh sát giao thông gần đó, sử dụng lựu đạn tự chế, tự giết mình và một người đàn ông Indonesia.

Sau khi trung tâm thành phố Jakarta ngừng hoạt động trong 5 giờ đồng hồ, cảnh sát đã hoàn toàn đảm bảo an toàn cho trung tâm mua sắm này, vốn ở vị trí gần với dinh tổng thống, đại sứ quán Mỹ và các tòa nhà của Liên hợp quốc.

Phía cảnh sát cho biết, một chiến binh Indonesia có tên là Bahrun Naim là kẻ chịu trách nhiệm chính về âm mưu khủng bố này. Cảnh sát tin rằng Naim đã ở thành phố Raqqa của Syria.

(Theo: Hanoimoi.com.vn)

Tags:
X