Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Singapore bắt 27 người Bangladesh liên quan tới khủng bố

21/01/2016 7:00:57 | Tân Huyền | 4430 lượt xem

(iBlog.vn) Hôm nay, 20/1, Bộ Nội vụ Singapore cho biết giới chức trách nước này đã bắt giữ 27 người liên quan tới mạng lưới khủng bố. Danh sách những nghi phạm bị bắt kèm theo ảnh đã được công bố.

iblog.vn
Chân dung 27 nghi phạm bị bắt.

27 người này đều là nam giới mang quốc tịch Bangladesh, đang làm việc trong ngành xây dựng tại Singapore. Những người này được cho là đã lên kế hoạch tiến hành các hoạt động cực đoan tại Bangladesh, nhưng chưa lên kế hoạch khủng bố tại Singapore.

Các nghi phạm đã bị Cơ quan An ninh Nội địa Singapore bắt giữ từ ngày 16/11/2015 đến ngày 1/12/2015.

26 người trong số này đã bị trục xuất về Bangladesh. Người còn lại sau khi chịu án tù do cố gắng rời Singapore bất hợp pháp cũng sẽ buộc phải quay về Bangladesh.

Theo nguồn tin cảnh sát Singapore, 26 nghi phạm là thành viên một nhóm kín nghiên cứu tôn giáo. Những người này ủng hộ các nhóm vũ trang có tư tưởng thánh chiến như Al Qaeda hay IS. Người còn lại không phải là thành viên nhóm này, nhưng cũng có tư tưởng thánh chiến, ủng hộ các phần tử cực đoan và tàng trữ các tài liệu liên quan tới thánh chiến.

“Các phần tử trong nhóm cùng chia sẻ các tài liệu liên quan tới thánh chiến và tiến hành các cuộc họp định kỳ hàng tuần để thảo luận về việc trang bị vũ khí thánh chiến và các cuộc chiến của người Hồi giáo. Chúng cũng rất cẩn trọng trong việc tuyển mộ thêm nhiều người Bangladesh khác để tăng số lượng thành viên”, Bộ Nội vụ Singapore tiết lộ.

Singapore đã tăng cường công tác an ninh sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Jakarta, Indonesia hồi tuần trước. Vụ tấn công của IS nhằm vào Jakarta cho thấy khủng bố đã gõ cửa Đông Nam Á và thách thức an ninh khu vực này.

(Theo: Hanoimoi.com.vn)

Tags:
X