Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sốc: Bé sơ sinh nặng tới… 6,2kg

02/09/2015 8:00:53 | Tân Huyền | 685 lượt xem

(iBlog.vn) Mẹ của em bé sơ sinh “khổng lồ” này đã tưởng mình sẽ sinh đôi do trọng lượng cơ thể tăng lên khá nhiều trước khi sinh.

Các bác sỹ ở một bệnh viện huyện Bình Tuyền, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc vừa thở phào nhẹ nhõm khi thực hiện mổ đẻ thành công cho một thai phụ và chào đón em bé nặng 6,2kg.

Người mẹ 31 tuổi cho hay cô tưởng mình mang thai đôi do từ lúc có bầu đến lúc lên bàn đẻ, cô tăng tổng cộng 23 kg. Bé trai “khổng lồ” này là đứa con thứ hai của cô.

iblog.vn

Bác sỹ Dương cho biết số đo vòng bụng của chị Vương to hơn thai phụ bình thường 20cm. Chỉ số nước ối của thai phụ bình thường là 7-8cm nhưng của chị là 21,2cm.

Theo bác sỹ, khả năng hấp thu của thai nhi trong cơ thể mẹ, bánh nhau thai lớn và dây rốn dày là những nguyên nhân khiến bé trai này nặng hơn những em bé thông thường.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, trọng lượng trung bình của một trẻ mới sinh là 3,2 kg.

Tuy nhiên có những bé mới chào đời đã nặng gấp ba bình thường. Sách kỷ lục Guinness từng ghi nhận trẻ sơ sinh to nhất thế giới vào năm 1879 tại Canada cân nặng 10,8 kg, tuy nhiên em này chỉ sống được vỏn vẹn 11 ngày.

Hiện tại, kỷ lục trẻ sơ sinh nặng nhất thế giới đang thuộc về em bé người Australia chào đời ngày 4/6 với cân nặng 18,16kg.

Bảo An

Tags:
X