Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trung Quốc: Hai quan chức cấp cao bị điều tra về tham nhũng và hối lộ tình dục

20/01/2016 10:31:27 | Tân Huyền | 4607 lượt xem

(iBlog.vn) Ai Baojun và Zhou Guizhen, từng là Phó cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc, đều bị buộc tội dùng quà tặng, quyền lực để đổi lấy quan hệ tình dục và trục lợi.

Trang tin SCMP cho biết, các nhà chức trách Trung Quốc sẽ truy tố 2 cựu quan chức cao cấp của chính phủ nước này vì tội tham nhũng, trong đó có một người từng làm phó chủ tịch thành phố Thượng Hải, đứng đầu khu vực tự do thương mại của thành phố này.

Theo thông báo từ Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng Trung Quốc hôm nay (19/1), cựu Phó chủ tịch thành phố Thượng Hải Ai Baojun đã bắt đầu bị điều tra về các cáo buộc tham nhũng cuối tháng 11 năm ngoái. Ông được cho là đã nhận quà tặng, dùng quyền lực để trao đổi tình dục và “tìm kiếm lợi ích” cho người thân trong các giao dịch kinh doanh.
 

iblog.vn
Ông Ai Baojun

Ông cũng thường xuyên lui tới các câu lạc bộ tư nhân và sân golf – hai hoạt động mà đảng viên bị cấm.

Ông Ai đã bị khai trừ khỏi đảng và vụ việc của ông đã được bàn giao cho cơ quan pháp luật, điều này có nghĩa là ông sẽ bị truy tố.

Nhân vật thứ hai cũng sắp bị truy tố là người đứng đầu Ủy ban điều hành Khu thương mại tự do Thượng Hải Zhou Laizhen. Ông này đã giữ chức Cục phó Cục hàng không dân dụng Trung Quốc cho tới khi bị điều tra hồi tháng 11 năm ngoái.

Cơ quan giám sát tham nhũng Trung Quốc cũng cáo buộc Zhou nhận quà tặng, đổi quyền lực lấy tình dục và giúp đỡ người thân trong các giao dịch kinh doanh, đồng thời sử dụng công quỹ để chi cho các buổi tiệc và du lịch cá nhân. Ông đã bị khai trừ khỏi đảng và sẽ bị truy tố.

Kể từ khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhậm chức và tiến hành chiến dịch chống tham nhũng, hàng chục quan chức cấp cao của nước này đã bị phạt tù vì tội tham nhũng.

(Theo: Hanoimoi.com.vn)

Tags:
X