Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

20 viên thuốc ngủ và sự thức tỉnh kịp thời khi đứng trước cái chết của tôi

02/11/2016 4:30:17 | Tân Huyền | 576 lượt xem

(iBlog.vn) Nhưng khi những viên thuốc được đưa vào miệng đang dần ngấm, tôi đã mơ màng nghe thấy tiếng khóc của con trai. Chính tiếng khóc inh ỏi vang khắp ngôi nhà cô đơn đã đánh thức trong tôi bản năng sinh tồn và lương tâm người mẹ trong tôi.

Tôi từng là một người vợ từng bị chồng phản bội. Tôi đã nghĩ đến cái chết để kết thúc cuộc đời nhưng sau đó, tôi lại chợt nhận ra giá trị của bản thân không đáng bị như thế. Mình là phụ nữ, tại sao không thể tự tìm tiếng nói riêng để tự khẳng định và tìm hạnh phúc cho chính mình. Tại sao lại không chấp nhận một khi tình cảm đã đi vào ngõ cụt thì tốt nhất đừng cố níu kéo mà cố gắng bước đi để làm lại.

Năm 26 tuổi, tôi bắt đầu nếm trải mùi vị của cuộc sống hôn nhân. Chồng tôi là nhân viên của một công ty tư nhân còn tôi là thợ may tự do. Kết hôn được hơn một năm, tôi mang bầu và sinh được một bé trai kháu khỉnh. Ngỡ tưởng rằng tổ ấm nhỏ sẽ mãi bình yên và hạnh phúc như như thế. Nhưng cuộc đời đâu ai biết trước được những gì có thể sẽ xảy ra.

Tôi phát hiện chồng mình bắt đầu có những biểu hiện khả nghi như hay ngồi lén lút nhắn tin, cài password cho điện thoại, lơ là chuyện gia đình. Ban đầu tôi chỉ xem đó là chuyện không đáng quan tâm bởi một người nào cũng cần có sự thay đổi để hòa nhập với cuộc sống. Để rồi sau đó tôi đau đớn khi biết được chính sự thay đổi ấy là biểu hiện của việc ngoại tình.

Chính anh đã phản bội lại lòng tin và sự chung thủy của tôi đi theo đuổi một cô nàng khác. Chồng tôi đã tự miệng thú nhận rằng bản thân không thể vượt qua sự cám dỗ, lả lơi và sức hút mà cô ta mang lại.

Cứ ngỡ rằng sau những lời ấy, anh sẽ ăn năn và cầu xin vợ cho một đường lui để quay đầu về với gia đình. Vậy mà chồng tôi trở trẽn không một lời xin lỗi và còn lạnh lùng tuyên bố rằng anh chấp nhận sự xỉ vả của mọi người chứ nhất định không chịu bỏ cô ta. Và rồi anh đi.

iblog.vn

ảnh minh họa

Bỗng dưng trong phút chốc, tôi chợt nhận ra mình đã mất tất cả. Sự êm ấm của gia đình, người chồng yêu thương và cả niềm tin vào cuộc sống. Tôi đã thất thểu sống trong sự tuyệt vọng và đau khổ khi chỉ nghĩ đến cái chết để giải thoát bản thân.

Tôi suy sụp, mất ngủ nhiều ngày, đầu óc không để tâm đến chuyện gì ngoài suy nghĩ về việc chồng phản bội. Và tôi đã định dùng 20 viên thuốc ngủ để kết thúc tất cả.

Nhưng khi những viên thuốc được đưa vào miệng đang dần ngấm, tôi đã mơ màng nghe thấy tiếng khóc của con trai. Chính tiếng khóc inh ỏi vang khắp ngôi nhà cô đơn đã đánh thức trong tôi bản năng sinh tồn và lương tâm của một người mẹ. Tôi cần phải sống, cần phải tiếp tục chiến đấu vì con trai.

Tôi cố gắng gượng dậy, chạy vào nhà vệ sinh để cố móc hết tất cả những viên thuốc ngủ ở trong họng. Sau đó, tôi dùng sự tỉnh táo cuối cùng cầm điện thoại để gọi điện cho cô em chồng đưa đi viện cấp cứu.

Ba ngày điều trị ở bệnh viện, thấy đứa con trai bé bỏng cứ khóc suốt mà tôi thấy thương nó vô cùng. Chỉ một phút nông nổi thiếu suy nghĩ mà tôi đã suýt để nó bơ vơ trên cõi đời đời này. Nhìn con thơ ngây đầy trong sáng, tôi tự giận bản thân mình hơn và chỉ muốn nhanh ra viện để làm lại tất cả vì con.

Chính sự thức tỉnh khi tìm đến cái chết và bản năng của một người mẹ khiến tôi chủ động viết đơn ly hôn, giành quyền nuôi con về phía mình. Tôi sẽ bắt đầu làm lại cuộc đời mình từ một single mom và quên hết tất cả những đau khổ mà người chồng đã gây ra.

Tôi đưa con trai về nhà ngoại nhờ bà ngoại trông hộ sau đó dồn tất cả tâm huyết vào đam mê công việc. Tôi bắt đầu tham gia vào một khóa thiết kế thời trang vào buổi tối. Từ một thợ may mặc tự do, mạnh dạn bỏ số vốn mà mình tích cóp bao lâu nay để mở một cửa hàng thời trang mà sản phẩm ở đó đều do mình thiết kế.

Hơn hai năm kinh doanh, thấy tiến triển với lượng khách hàng ổn định. Tôi mở thêm một lớp dạy học cắt may cho nhiều chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn .

Cuộc sống của tôi bây giờ trở nên quá đỗi nhẹ nhàng. Tôi đã trở thành một single mom chính hiệu biết bằng lòng với những gì đang có ở hiện tại. Bên cạnh theo đuổi đam mê công việc và chăm sóc cho con trai thật tốt, tôi tự thưởng cho mình những chuyến du lịch cùng gia đình, chăm sóc bản thân ở những đi spa đắt tiền hay thường xuyên tụ tập bạn bè để tận hưởng cuộc sống.

Nghĩ lại những gì mình đã hi sinh, thậm chí đánh cược cả tính mạng cho người đàn ông phản bội thật không đáng chút nào. Hôm nay, tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ và tràn trề niềm tin vào cuộc sống bên con trai bé nhỏ. Đối với tôi như thế đã là quá hạnh phúc rồi. Tình yêu và cả sự hi sinh hãy dành cho bản thân và và con cái của mình. Bởi bản thân và những đứa con của mình luôn vô giá và không bao giờ quay ra phản bội mình.

Tags:
X