Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

6 cách đơn giản để nói không với cô đơn

01/02/2015 8:38:41 | Tân Huyền | 1367 lượt xem

Là con gái, bạn cần biết cách tự tạo niềm vui riêng cho chính bản thân mình.

Điều này đặc biệt cần thiết đối với những bạn nữ chưa có người yêu hoặc vừa mới chia tay. Đừng để nỗi cô đơn xâm lấn tâm trí khiến bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi và vô tình bỏ qua những giây phút tuyệt vời mà cuộc sống mang lại.

198488_10150437994750646_4273447_n

1. Phải có được vài người bạn tri kỉ

Tình bạn là thứ tài sản vô giá mà mỗi chúng ta ai cũng cần sở hữu. Có thật nhiều bạn bè tốt là một lợi thế. Tuy nhiên, không phải lúc nào nụ cười cũng tỉ lệ thuận với số lượng bạn bè. Việc kết bạn một cách ồ ạt sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian vào những mối quan hệ không rõ ràng. Cách tốt nhất là bản thân phải có ít nhất một vài người bạn tri kỷ để có thể tâm sự, “mè nheo mít ướt” mỗi lúc buồn đau, cô đơn hay tụm năm tụm ba vào những dịp rảnh rỗi. Một người bạn thân thiết đáng giá hơn gấp nhiều lần so với một đám bạn chỉ mang tính chất xã giao.

2. Tìm cho mình thú vui riêng

Để không cảm thấy cô đơn mỗi khi một mình, bạn cần tìm cho mình một niềm vui nho nhỏ mang tính lâu dài. Đó có thể là một công việc yêu thích đang “hot” hay một sở thích đã có từ khi bạn còn bé. Một vài gợi ý hay cho các bạn là: Sáng tác truyện, viết blog, vẽ tranh, nhiếp ảnh, nấu ăn, nuôi cún, chăm sóc cây kiểng, làm đồ hand made…

3. Không quên làm đẹp cho bản thân

Tuy bạn ít tụ tập đông người, bạn chưa có người yêu hay vừa kết thúc một mối tình nhưng cũng đừng vì thế mà lãng quên bản thân bạn nhé! Là con gái, hãy chăm chút cho ngoại hình để luôn chỉn chu trong mắt người khác. Làm đẹp sẽ khiến bạn tránh xa u sầu, ủ rũ, là một trong những cách đối đãi tử tế với chính mình. Ngoài ra nó còn là giải pháp xóa nhòa ranh giới của bạn với những người xung quanh, tìm cho mình những mối quan hệ mới sáng sủa hơn.

4. Làm bạn với công việc

Một cách hữu hiệu để không chìm đắm trong nỗi cô đơn đó là tập trung vào công việc. Đây có lẽ là cơ hội tốt để bạn chuyên tâm vào những dự án của mình vì quỹ thời gian rảnh rỗi của bạn khá nhiều. Biết đâu nhờ đó mà sự nghiệp của bạn nâng lên tầm cao mới thì sao!

5. Đừng ở nhà một mình vào những ngày cuối tuần

Hãy làm bất cứ điều gì để ngày cuối tuần của bạn trở nên bận rộn. Ưu tiên các hoạt động mang tính chất dã ngoại, cộng đồng như: Hô hào, tụ tập đi chơi, tham gia các buổi offline, chương trình từ thiện, đi phượt (một mình hoặc với đám bạn).

6. Đừng ngại mở lời với một ai đó

Muốn rảo bước ra phố, hãy gửi tin nhắn rủ một người bạn nào đó đi cùng mình. Mỗi lúc chờ xe buýt, đừng ngần ngại bắt chuyện với một ai đó dù bạn không quen biết. Hay nếu lỡ “cảm nắng” một anh chàng nào đó, sao bạn không thử tiếp cận và tìm mọi cách chinh phục chàng. Hãy mạnh dạn thay đổi mình để đẩy lùi cô đơn bạn nhé!

Mai Hằng

Tags: tâm tình
X