Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

9 tháng mang thai không một lần ốm đau nhờ mẹ chồng cho ăn thứ này

19/05/2017 4:13:10 | Tân Huyền | 396 lượt xem

(iBlog.vn) Bữa nào trong thực đơn cũng có món hầm ấy, ăn nhiều khiến Loan phát ngán nhưng không ăn không được.
Ngay ngày đầu tiên theo Hải về ra mắt bố mẹ anh, nhìn vẻ ngoài đã thấy mẹ Hải khó tính rồi. Nhưng sau đó tình yêu Hải dành cho cô quá lớn và anh quyết tâm cầu hôn cô bằng được nên Loan đã không thể từ chối. Hơn nữa, Hải đã hứa với cô hai người chỉ sống cùng bố mẹ từ 1-2 năm sau đó sẽ mua nhà ra ở riêng ngay.

Biết là cuộc sống với mẹ chồng sẽ có rất nhiều chuyện nhưng muốn tránh không được nên Loan đã lên sẵn tinh thần để đối mặt với nó. Mẹ chồng Loan đúng là khó tính thực sự và cái gì bà cũng muốn mọi người phải theo ý mình. Bà quen nếp sống tiết kiệm nên đi chợ mua đồ nấu nướng cái gì bà cũng mua chỉ đủ ăn và trong chừng mực, còn Loan thì muốn mọi người được ăn uống thoải mái nên thường mua nhiều hơn.

Hễ cứ thấy đồ ăn thừa có chút xíu thôi là mẹ chồng Loan lại la con dâu hoang phí tiết kiệm thế nọ thế kia. Loan cũng mệt mỏi lắm, nhưng chồng lại động viên cố gắng, tính mẹ chỉ là khẩu xà tâm phật thôi. Cưới được 3 tháng thì Loan có bầu. Chuyện dính bầu nằm ngoài dự tính của cô nhưng không ngờ đây lại là niềm vui vô cùng lớn của gia đình chồng Loan.

Vừa hay tin con dâu có bầu, mẹ Loan đã gọi ngay tới: “Giờ con có bầu rồi phải hết sức giữ gìn cẩn thận nghe chưa. Sáng con không phải dậy sớm đi chợ nữa mà mẹ sẽ lo chuyện đó. Thực đơn ăn uống của con cũng là mẹ lo. Nhìn thằng Hải cao lớn thông minh thế kia chắc chắn là con yên tâm rồi chứ”.

Loan không dám cãi nửa lời. Kể từ hôm đó nhất nhất mọi việc cô phải nghe theo ý mẹ chồng. Bữa nào trong thực đơn cũng có món hầm ấy, ăn nhiều khiến Loan phát ngán nhưng không ăn không được. Bầu mới được 3 tháng mà Loan đã tăng 5kg, ai cũng tấm tắc khen mẹ chồng Loan khéo chăm con dâu.

Thay vì nói bà khó tính, con dâu sẽ khổ thì giờ ai cũng phải khen Loan có số hưởng vì có mẹ chồng như thế.

– Chẳng nhà nào mà mẹ chồng dậy sớm rồi ninh ninh nấu nấu đủ thứ cho con dâu như mẹ đâu. Thế nên em cố gắng ăn đi không phụ công mẹ.

– Nhưng ăn thế này thì em sắp lăn rồi, mà ngày nào cũng có món ấy ăn hoài em chán lắm.

– Thì có lẽ đó là món mà mẹ nghĩ là bổ dưỡng nên trong thực đơn của em không thể thiếu. Em phải ăn cho 2 người cơ mà, thế nên đừng có lo béo.

Chồng nói như vậy Loan cũng chẳng nói thêm được gì nữa. Đành cố gắng ăn tất cả những gì mẹ chồng chuẩn bị cho. Và đặc biệt mẹ chồng không cho Loan đi siêu âm 1 lần nào cả.

– Siêu âm nhiều chỉ tổ hại con thôi, báo đài nói đầy ra đấy thôi. Mẹ ngày xưa chửa 2 đứa con chẳng siêu âm lần nào sinh ra đều khỏe mạnh hết. Con chứ ăn uống đồ sạch mẹ mua về mẹ nấu là đảm báo cháu mẹ sinh ra khỏe mạnh hoàn toàn.

Không ngờ chồng Loan cũng ủng hộ quan điểm của mẹ. Vậy là sợ nếu có chuyện gì xảy ra với đứa con cháu bụng nên Loan cũng chẳng dám đi siêu âm 1 lần nào. Cô cũng không hề biết giới tính của con nhưng mẹ chồng thì khẳng định chắc như đinh đóng cột là con trai. “Những biểu hiện mang bầu của con giống y như hồi mẹ mang thai thằng Hải nên 100% cái thai trong bụng là con trai rồi”.

Cũng chẳng muốn làm mất lòng mẹ chồng thì Loan nghĩ chỉ sống chung có 1-2 năm thôi, với lại sinh con ra cô còn phải nhờ bà trông cháu vì mẹ cô không giúp được. Vậy nên nhất nhất bà bảo gì cô nghe theo, và đúng là suốt quá trình mang thai Loan không hề ốm đau gì cả, ngược lại còn vô cùng khỏe mạnh khiến chồng Loan lại càng ủng hộ cách chăm sóc vợ bầu của mẹ mình hơn.

9 tháng mang thai cuối cùng cũng tới ngày Loan trở dạ, cô đau bụng ở nhà và được nhà chồng đưa luôn vào viện. Nhưng rồi lúc ấy bác sĩ siêu âm mới nó vì cái thai nặng tới 4kg nên phải mổ. Cả nhà chồng Loan ai cũng mừng vì cháu to khỏe như thế. Để rồi lúc bác sĩ bế đứa con ra cả nhà chồng cô chưa kịp vui mừng vì đứa bé là con trai thì đã sốc khi thấy con có dị tật ở khuôn mặt:

9-thang-mang-thai-khong-mot-lan-om-dau-nho-me-chong-cho-an-thu-nay

Ảnh minh họa

– Nhà tôi không ai bị thế này, sao cháu tôi lại thế? Hay cô đã lang chạ với người khác?

– Cái thai là của chồng con mà, mẹ đừng nói thế oan cho con?

– Nếu như sản phụ đi khám thai và siêu âm đều đặn những mốc cần thiết thì có lẽ đã biết được việc này sớm hơn. Dị tật ở thai nhi cũng có thể là do ăn uống, quá trình mang thai bác có cho cô ấy ăn nhiều món gì lạ không?

– Mẹ cháu ngày nào cũng cho cháu ăn khoai tây hầm, bà bảo món đó bổ.

– Thế bà có cho cô ấy ăn khoai tây bị mọc mầm không?

– Thì tôi nghĩ cây mầm là tốt mà. Tôi mua một lúc cả chục cân rồi cứ để đó cho con dâu ăn dần, cũng có củ mọc mầm rồi nhưng ngày xưa tôi bầu con trai tôi vẫn ăn có làm sao đâu?

– Trong củ khoai tây mọc mầm cộ chứa độc tố, ăn nhiều không tốt cho thai nhi. Đây rất có thể là nguyên nhân khiến đứa bé sinh ra bị dị tật

Mẹ chồng Loan điếng người trước những gì bác sĩ nói. Loan thì ân hận tột cùng, giá cô đừng nhu nhược, đừng sợ mất lòng mẹ chồng mà quyết đoán hơn thì giờ con cô đã không phải khổ.

Tags:
X