Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh cần một cô vợ trong trắng, đức hạnh

21/01/2015 7:03:51 | Tân Huyền | 925 lượt xem

Gió heo may se sắt lạnh, bàn tay đang nắm bỗng lìa khiến lòng lạnh, tim tê dại. Mọi yêu thương được đánh đổi bởi những tổn thương ngập hồn hay sao? Em biết làm gì với ngần ấy nhớ thương và thương tổn dành cho cuộc tình này?

Em là cô gái đâu đến nỗi nào, ngày còn trên ghế giảng đường là hoa khôi của trường. Chăm ngoan học hành tử tế. Em nhận lời yêu anh vì anh chân thành và vì con tim em mách bảo người ấy là chỗ dựa đáng tin cậy.

iblog.vn

Em biết làm gì với ngần ấy nhớ thương và thương tổn dành cho cuộc tình này? (Ảnh minh họa)

Vậy mà sau 5 năm ra trường, tin tưởng anh em trao trọn sự trong trắng của đời con gái. Những mong sẽ có một cái kết trọn vẹn cho cuộc tình này. Vậy mà hết lần này đến lần khác anh hứa hẹn một đám cưới, cho em một danh phận trôi tụt theo lời anh nói. Anh chỉ vui vẻ khi lên giường cùng em, còn bước xuống giường mặt anh lạnh tanh không còn nhớ câu hứa ngày nào…

Đợi mãi, tuổi thanh xuân trôi qua không níu lại. Em nhận thấy cuộc tình này mong manh. Em lại nhắc anh về đám cưới. Anh lạnh lùng tạt thẳng vào mặt em: “không có đám cưới nào đâu. Tôi cần một cô vợ trong trắng, đức hạnh. Đủ phẩm giá làm vợ và nuôi dạy con tôi sau này”.

Em không tin vào mắt mình khi người trước mặt em là anh. Em không tin vào tai mình khi những lời anh nói là thật. Tình yêu và niềm tin vụn vỡ, sụp đỗ. Em lao đi trong cơn mưa lạnh, mặc cho nước mắt hòa cùng mưa xối xả giữa trời chiều.

Tình yêu ngần ấy năm vun đắp chỉ đổi lại những thương tổn riêng mình em mang sao? Yêu là hi sinh sự trong trắng cho anh, vì em là loại phụ nữ không có đức hạnh, không có phẩm giá sao? Tại sao anh lại vô tâm, tại sao lại nỡ đối xử với tình yêu chân thành của em như vậy?

Từ đây em còn dám tin vào ai nữa hả anh? Lẽ nào tình yêu chân thành không có bến dừng sao anh? Chỉ yêu một người, toàn tâm dành tình yêu cho người ấy là đĩ đốn, hư thân sao anh? Sao anh chỉ nghĩ cho anh mà không nghĩ cho những tổn thương anh dành cho em. Không còn yêu thì chỉ cần nói cho em một lời, anh có cần giày nát trái tim em không?

Liệu còn ai tử tế trên đời để em tin và yêu. Liệu gặp một người nào đó thật tâm yêu em có đủ dũng cảm yêu lại khi quá khứ em như thế này?

Diệu Ái

X