Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Anh chỉ ăn bánh trả tiền, em không phải sợ”

28/09/2014 10:23:58 | Tân Huyền | 1435 lượt xem

“Anh có mèo mỡ bên ngoài thì đó cũng chỉ là kiểu ăn bánh trả tiền, có gì đâu mà em sợ!”.

Sau khi kết hôn được 3 năm, tôi có thai, gia đình chồng tôi rất vui mừng vì điều đó. Thay vì vẫn phải vất vả làm việc nhà như những người con dâu khác, tôi được gia đình chồng yêu quý, chiều chuộng, không phải động tay động chân vào bất cứ thứ gì.

Iblog.vn

Tôi đã sốc khi chồng công khai chuyện “bóc bánh trả tiền” ở bên ngoài (Ảnh minh họa)

Khi thai được 2 tháng, tôi đã xin nghỉ việc ở cơ quan để chăm sóc tốt hơn cho thai nhi và chăm lo sức khỏe cho bản thân mình.

Nhưng cũng trong chính thời gian này, tôi phát hiện ra chồng mình có những biểu hiện lạ… Anh thường xuyên về trễ, nơi áo anh lâu lâu lại có vài mùi nước hoa của nữ giới. Đối với phụ nữ đã lập gia đình và đặc biệt là phụ nữ đang mang thai, họ rất nhạy cảm với những thay đổi đó từ chồng mình.

Đỉnh điểm của việc anh ngoại tình chính là khi tôi phát hiện ra những cuộc gọi và tin nhắn anh hẹn một cô gái nào đó ra khách sạn.

Khi anh biết tôi đã hiểu hết mọi chuyện, gương mặt anh không có chút thay đổi nào và anh cũng không xem đó là việc làm sai trái. Thay vào đó, anh nói với tôi một câu khiến tôi sốc trong suốt một tuần liền: “Anh có mèo mỡ bên ngoài thì đó cũng chỉ là kiểu ăn bánh trả tiền, có gì đâu mà em sợ. Em yên tâm anh sẽ không bắt em phải nuôi con của người phụ nữ khác đâu”.

Quả thật anh đang ngoại tình theo kiểu “ăn bánh trả tiền”, anh cho những người phụ nữ đó tiền và họ sẽ đáp ứng nhu cầu quan hệ của anh. Khi về nhà, anh vẫn yêu thương tôi, vẫn chăm sóc cho tôi và con rất chu đáo.

Nhiều lần lương tâm tôi dằng xé, tôi không biết liệu mình đang làm đúng hay sai? Và tôi không biết mình có nên duy trì mối quan hệ này nữa hay không? Tôi không tài nào hình dung ra cảnh chồng mình đang ôm ấp những người phụ nữ khác ở bên ngoài, sau đó lại về nhà và xem như chưa có gì xảy ra với vợ! Tôi không muốn mình phải chia sẻ anh cho bất kỳ người phụ nữ nào khác.

Vì muốn giữ gia đình được êm ấm và tránh những điều tai tiếng nên trong suốt thời gian mang bầu, tôi đã chấp nhận cho anh “bóc bánh trả tiền” như vậy. Nhưng sau khi sinh, anh vẫn thường xuyên ra ngoài và vệ nhà muộn như trước.

Rồi đến một hôm, anh bất ngờ về nhà với gương mặt biến sắc, quỳ lạy dưới chân tôi “xin vợ tha thứ cho anh vì anh đã có con với người phụ nữ khác”. Đối với tôi, đấy quả là một cú sốc lớn quá sức chịu đựng.

Khi nghe được những điều đó, tôi như phát điên lên vì đứa con thơ mới ra đời chưa được hai tháng, vậy mà bố nó đã mang về cho nó một người em cùng cha khác mẹ. Không chịu đựng được nữa, tôi đòi ly dị và sẽ một mình nuôi con.

Nhưng cũng trong lúc đó, gia đình bên nội đã nài nỉ tôi. Họ cầu xin tôi hãy nhận nuôi đứa con rơi của anh và xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Nghĩ đến những công ơn của bố mẹ chồng dành cho mình, tôi đành câm lặng chấp nhận…

Có lẽ, sự việc xảy ra như ngày hôm nay đều là do tôi. Chỉ vì tôi không quả quyết ngay từ đầu nên giờ đây, tôi phải lãnh hậu quả đau đớn này!

(Theo: Khám phá)

X